5 tính năng mới trên iOS 14.5 có thể bạn chưa biết

Nếu không thể chờ đợi đến lúc đó, bạn có thể cài đặt phiên bản iOS 14.5 beta bằng cách mở trình duyệt Safari trên iPhone và truy cập vào địa chỉ https://betaprofiles.com/, sau đó tải về profile tương ứng và khởi động lại thiết bị.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, vì là phiên bản thử nghiệm nên chắc chắn sẽ có lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng.

1. Mở khóa iPhone không cần tháo khẩu trang

Điểm nổi bật nhất trong bản cập nhật iOS 14.5 là khả năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch (không cần tháo khẩu trang).

Tuy nhiên, tính năng này không được kích hoạt mặc định, thay vào đó, bạn phải truy cập vào phần Settings (cài đặt) - Face ID & Passcode (Face ID và mật mã) - Unlock with Apple Watch (mở khóa với Apple Watch), sau đó kích hoạt tùy chọn Apple Watch (hoặc tên đồng hồ của bạn).

mo-khoa-iphone-bang-apple-watch

Lưu ý, tính năng này chỉ áp dụng cho việc mở khóa iPhone, đối với những giao dịch (mua ứng dụng) trên App Store hoặc thanh toán bằng Apple Pay, người dùng vẫn phải xác thực bằng Face ID hoặc nhập Passcode (mật mã).

2. Hơn 200 biểu tượng cảm xúc mới

Bản cập nhật iOS 14.5 và iPadOS 14.5 cũng được bổ sung thêm 200 biểu tượng cảm xúc mới, đa dạng và nhiều chủ đề hơn. Nếu đang sử dụng iPad, bạn có thể tìm các biểu tượng yêu thích thông qua nút tìm kiếm.

3. Thay đổi ứng dụng phát nhạc mặc định

Trong bản cập nhật mới, Apple tiếp tục cho phép người dùng thay đổi ứng dụng phát nhạc mặc định, bên cạnh trình duyệt và email. Bạn có thể thiết lập Spotify, YouTube Music… và các trình phát nhạc trực tuyến của bên thứ ba làm ứng dụng phát nhạc mặc định.

4. App Tracking Transparency

App Tracking Transparency là tính năng buộc các ứng dụng và trang web phải xin phép trước khi theo dõi và sử dụng dữ liệu của bạn. Không có gì ngạc nhiên khi các công ty thu thập nhiều dữ liệu (chẳng hạn như Facebook) đã chống lại sự thay đổi kể trên, tuy nhiên Apple vẫn tiếp tục công việc.

du-liue-thu-thap

5. Duyệt web an toàn hơn

Khi bạn gõ địa chỉ trang web vào trình duyệt, Safari sẽ gửi truy vấn đến Google Safe Browsing để kiểm tra xem trang web có dấu hiệu lừa đảo hay không.

Để kích hoạt, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên iPhone, sau đó tìm đến mục Safari và kích hoạt tùy chọn Fraudulent Website Warning (cảnh báo trang web lừa đảo). Khi tính năng này được kích hoạt, Safari sẽ hiển thị cảnh báo nếu trang web bạn đang truy cập có dấu hiệu lừa đảo, đánh cắp tên đăng nhập, mật khẩu…

canh-bao-trang-web-lua-dao

Dự kiến phiên bản iOS 14.5 và iPadOS 14.5 sẽ được phát hành vào giữa tháng 3-2021.

Đọc thêm