5 tính năng bí mật của Nokia N8

5 tính năng bí mật của Nokia N8 ảnh 1

PV xin giới thiệu 5 tính năng mới của chiếc Nokia N8 mà có thể bạn chưa biết

1. Băng tần toàn cầu

Thông thường, các mẫu điện thoại di động ngày nay chỉ có thể hoạt động trên 2 hoặc 3 băng tần khác nhau tùy thuộc vào chuẩn công nghệ của nhà mạng tại quốc gia mà hãng sản xuất điện thoại dự định sẽ bán. Điều này sẽ phát sinh sự bất tiện khi người dùng mang chiếc điện thoại đó sang sử dụng tại một quốc gia khác có băng tần không tương thích.

Với Nokia N8, người dùng sẽ hoàn toàn yên tâm mang chiếc điện thoại của mình đi du lịch khắp thế giới mà không lo mất sóng bởi nó được nhà sản xuất trang bị tới 5 băng tần di động GSM/EDGE và cả các băng tần 3G như 850/900/1700/1900/2100.

2. Hệ thống giải trí trên xe hơi

Cảm thấy buồn chán khi đi ô tô vì hệ thống giải trí của chiếc xe chỉ có radio và một ổ đĩa CD cổ lỗ? Đừng lo, hãy mang theo chiếc N8 và bạn đã có cả một hệ thống giải trí tuyệt vời nhờ tính năng FM Transmitter. Với tính năng này, bạn có thể chơi nhạc chất lượng cao trên N8 và sau đó phát không dây thẳng đến hệ thống của xe ô tô thông qua sóng FM.

3. Xem trên TV

Bạn biết rằng chiếc Nokia N8 có thể kết nối với TV bằng cáp HDMI và phát những bộ phim, đoạn video với độ phân giải cao theo chuẩn HD. Nhưng bạn có biết là ngay cả khi không có cáp HDMI, bạn vẫn có thể bắt chiếc N8 ‘kết đôi’ với chiếc TV thông qua jack cắm tai nghe 3.5mm thông thường và chiếc cáp nối A/V 3 màu?

Một giải pháp không hề tồi trong trường hợp không có cáp nối HDMI hoặc chiếc TV của bạn là mẫu đời cũ không có cổng giao tiếp HDMI. Nói một cách khác, chiếc Nokia N8 có thể là một rạp chiếu phim di động ở khắp mọi nơi.

5 tính năng bí mật của Nokia N8 ảnh 2

4. Ghi âm cuộc gọi

Tính năng này không lạ lẫm với nhiều người, đặc biệt là những người có tính hay quên. Khi xung quanh bạn không có mẩu giấy nào và người ở đầu bên kia chuẩn bị đọc một số điện thoại hay đưa ra một loạt những chỉ dẫn nào đó… Hãy bật tính năng ghi âm cuộc gọi lên và ngay sau đó bạn đã có một file âm thanh chất lượng cao của đoạn hội thoại để nghe lại vào bất cứ lúc nào.

5. "Cắm và chạm"

Thực ra, đây mới chỉ là một tính năng đang được các chuyên gia của Nokia nghiên cứu và phát triển trong phòng thí nghiệm hay sử dụng trên một số mẫu thử. Nokia Plug and Touch (Cắm và chạm) sử dụng công nghệ nhận dạng cử chỉ, giúp biến bất kỳ màn hình nào thành một kiểu màn hình cảm ứng thực thụ.

Ví dụ, bạn chỉ cần kết nối chiếc N8 với TV thông qua cổng HDMI và sau đó là chạm vào màn hình TV để điều khiển như thể đó là màn hình cảm ứng cỡ lớn vì mọi chuyển động của tay bạn sẽ được chiếc camera của N8 ‘phiên dịch’ thành những lệnh tương ứng.

Việc cuối cùng là… chờ đợi xem bao giờ các chuyên gia của Nokia hoàn thiện tính năng này để bổ sung cho N8?

Theo Lương Hương (ICTnews / Nokia Blog)