5 smartphone 2 SIM, màn hình lớn, giá rẻ cho sinh viên

 5 smartphone 2 SIM, màn hình lớn, giá rẻ cho sinh viên ảnh 1

Philips đánh dấu sự quay lại mạnh mẽ trong phân khúc smartphone giá rẻ tại Việt Nam bằng việc giới thiệu model s388 được trang bị cấu hình tốt. Máy có màn hình 4,5 inch độ phân giải 540 x 960 pixel, RAM 1 GB và chip xử lý bốn nhân tốc độ 1,3 GHz - phần cứng mạnh mẽ cho một thiết bị giá khoảng 2,8 triệu đồng. Các tính năng khác trên s388 bao gồm máy ảnh chính 5 "chấm", camera trước VGA, bộ nhớ trong 4 GB, có khe cắm thẻ nhớ. Hỗ trợ 2 SIM là tính năng tốt trên s388, song thương hiệu Hà Lan chỉ trang bị pin dung lượng 1.700 mAh và cài đặt bản Android 4.2.2 cho thiết bị khi xuất xưởng.

 5 smartphone 2 SIM, màn hình lớn, giá rẻ cho sinh viên ảnh 2

Nokia XL sở hữu màn hình 5 inch, là thiết bị có kích thước lớn nhất trong ba model Nokia X Series. Sản phẩm dùng bộ vỏ nhựa nhiều màu sắc trẻ trung tương tự dòng Lumia với chất lượng hoàn thiện tốt. Sức mạnh xử lý trên Nokia XL được hỗ trợ bởi chip lõi kép Snapdragon S4 tốc độ 1 GHz, RAM 768 MB, bộ nhớ trong 4 GB có khe cắm mở rộng. Thiết bị chạy trên nền tảng Nokia X Platform xây dựng dựa trên Android giúp máy có giao diện tương đồng với dòng Windows Phone nhưng thừa hưởng kho ứng dụng phong phú từ Google. Nokia XL có máy ảnh chính 5 “chấm”, camera trước 2 “chấm”, pin dung lượng 2.000 mAh với giá bán khoảng 3,7 triệu đồng. So với các máy chạy Android thuần, model của Nokia có cách dùng khác lạ và cần được thiết lập nâng cao để có thể sử dụng thêm các tính năng từ Google.

 5 smartphone 2 SIM, màn hình lớn, giá rẻ cho sinh viên ảnh 3

Galaxy Core 2 là "tân binh" được Samsung ra mắt nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh trong phân khúc smartphone 4 triệu đồng. Máy sở hữu thiết kế truyền thống từ Samsung với bộ vỏ nhựa, kiểu dáng vuông vức kế thừa từ dòng cao cấp. Core 2 sử dụng màn hình 4,5 inch độ phân giải 480 x 800 pixel, bộ xử lý bốn nhân tốc độ 1,2 GHz, RAM 768 MB và bộ nhớ trong 4 GB. Thông số kỹ thuật khác trên sản phẩm gồm máy ảnh chính 5 megapixel, camera trước VGA và pin dung lượng 2.000 mAh. Với giá bán khoảng 3,8 triệu đồng, Core 2 có phần cứng thua kém Asus ZenFone hay Philips nhưng có lợi thế về phần mềm từ Samsung cũng như chạy bản Android 4.4 KitKat mới mẻ.

 5 smartphone 2 SIM, màn hình lớn, giá rẻ cho sinh viên ảnh 4

Asus ZenFone là thương hiệu thường xuyên góp mặt trong danh sách smartphone giá tốt, cấu hình mạnh mẽ. Model ZenFone 5 A501 được bán chính hãng tại Việt Nam có màn hình 5 inch độ phân giải HD, bộ xử lý lõi kép Intel Atom Z2560 tốc độ 1,6 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 8 GB cho phép cắm thẻ nhớ mở rộng. Với giá khoảng 4 triệu đồng, người dùng còn sở hữu thiết bị với máy ảnh chính 8 megapixel, camera trước 2 “chấm”, trang bị 2 SIM. Phần cứng trên ZenFone 5 đủ sức đánh bại nhiều đối thủ lớn nhưng máy còn hạn chế khi pin không tháo rời dung lượng 2.110 mAh chỉ cho thời gian sử dụng ở mức trung bình.

 5 smartphone 2 SIM, màn hình lớn, giá rẻ cho sinh viên ảnh 5

So với các model tầm 5 triệu trước đây của Lenovo, S660 gây ấn tượng khi được hãng điện thoại Trung Quốc đầu tư mạnh cho thiết kế. Máy có bộ vỏ kim loại phay xước với màn hình 4,7 inch; thân hình không quá dày dù trang bị pin dung lượng cao 3.000 mAh. Các thông số kỹ thuật khác trên S660 như bộ xử lý bốn nhân xung nhịp 1,3 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB, camera chính 8 megapixel và chạy Android 4.2. Máy có giá bán khoảng 4,4 triệu đồng trong đó tính năng 2 SIM là trang bị quen thuộc trên các smartphone của Lenovo.

Theo Đình Nam (VNE)