5 mẫu smartphone bán chạy nhất tháng 7

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong 5 mẫu smartphone bán chạy nhất tháng 7, Apple đã chiếm đến 4 vị trí.

Bảng xếp hạng lần này không có nhiều sự thay đổi so với nửa đầu năm, tuy nhiên nhiều khả năng trong thời gian tới sẽ có biến động khi Samsung, Apple… sắp ra mắt các dòng smartphone cao cấp.

iphone-vs-macbook

Theo số liệu thống kê của Di Động Việt, trong tháng 7, iPhone chiếm khoảng 61% số lượng máy bán ra. Tiếp đến là các dòng điện thoại của Samsung, chiếm khoảng 20%, Xiaomi 3% và cuối cùng là 16% cho các sản phẩm khác.

Cụ thể, các sản phẩm bán chạy nhất tháng 7 lần lượt là iPhone 13 Pro Max (chiếm 21,07%), iPhone 11 (chiếm 15,49%), iPhone 13 (chiếm 7,33%), Samsung A series (chiếm 7,17%), iPhone 13 Pro (chiếm 5%).

cac-dong-smartphone-ban-chay-thang-7

Các sản phẩm của Apple không có nhiều sự thay đổi so với quý 2, nhưng chiếm đến 4/5 vị trí trong danh sách top 5 điện thoại bán chạy nhất. Samsung có mức tăng trưởng đáng kể so với quý 2, Samsung A series tăng hơn 2%, đặc biệt là Samsung Z series tăng mạnh gần 3%.

Lý giải cho điều này, đại diện Di Động Việt cho biết, từ đầu tháng 7 Galaxy Z Fold3 và Flip3 bắt đầu được các đại lý giảm giá kỷ lục nhằm “dọn đường” cho Galaxy Z 2022, khiến nhóm khách hàng của 2 model này được mở rộng, doanh số tăng cao gần 20% so với tháng trước.

bang-gia-iphone

Trong khi đó, iPhone vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng bởi trải nghiệm tốt và thương hiệu “sang chảnh”. Mức giá iPhone cũng được giảm mạnh trong vài tháng gần đây, đặc biệt kể từ khi có thông tin về iPhone 14 sắp ra mắt.

Dự kiến, trong các tháng tiếp theo của quý 3, xếp hạng về sức bán của các dòng điện thoại sẽ thay đổi nhiều so với quý 2, các dòng smartphone tầm trung như Galaxy A series, OPPO, Xiaomi sẽ tiếp tục đà tăng trưởng.

Đặc biệt Galaxy Z 2022 và iPhone 14 sẽ là những dòng flagship khiến thị trường công nghệ thêm sôi động. Ngoài smartphone, các dòng laptop, MacBook dự kiến cũng sẽ có sự tăng trưởng đến 40% bởi nhu cầu mua sắm trong dịp hè đang tăng cao, đặc biệt vào mùa cao điểm “Back to school”.

Đọc thêm