4 ứng dụng chỉnh sửa video cực đỉnh trên Android

Để tăng độ hấp dẫn và thu hút người khác, bạn nên tận dụng các phần mềm có sẵn trên máy tính hoặc smartphone để chỉnh sửa và bổ sung hiệu ứng cho video trước khi đăng tải lên Facebook, YouTube, Instagram…

Dưới đây là một số phần mềm chỉnh sửa video miễn phí mà bạn không nên bỏ qua.


Xem thêm: 3 ứng dụng tải file siêu tốc trên Android - Nếu cảm thấy việc tải dữ liệu bằng trình duyệt quá chậm hoặc không thuận tiện, bạn có thể cài đặt một số ứng dụng sau đây để thay thế.


1. Quik - Free Video Editor

Quik cung cấp khá nhiều công cụ chỉnh sửa bao gồm cắt ghép, thay đổi chất lượng, bổ sung âm thanh, thêm văn bản, bộ lọc… và rất nhiều tùy chọn khác, biến những bức ảnh đơn lẻ thành một đoạn video ngắn đẹp mắt.

Quik có một tính năng khá hay là Save for seven days, cho phép người dùng lưu lại các thao tác trước đó và duy trì trong vòng bảy ngày, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể chỉnh sửa tiếp tục khi rảnh rỗi.

4 ứng dụng chỉnh sửa video cực hay trên Android

2. Magisto Video Editor & Maker

Nếu không thích logo của Quik, bạn có thể trải nghiệm thử phần mềm Magisto Video Editor (ứng dụng được các biên tập viên Google Play lựa chọn trong năm 2015). Magisto Video Editor & Maker cho phép bạn ghép nhiều tấm ảnh lại thành đoạn video yêu thích. 

Ứng dụng cung cấp khá nhiều chủ đề (theme), âm thanh nhằm tăng cường trải nghiệm video. Cách sử dụng và chỉnh sửa tương đối đơn giản, việc bạn cần làm là cắt ghép và lựa chọn chủ đề phù hợp. 

4 ứng dụng chỉnh sửa video cực hay trên Android

3. Adobe Premiere Clip

Nếu bạn cần một phần mềm đơn giản hơn, Adobe Premiere Clip sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Ứng dụng cung cấp hai chế độ gồm Automatic và Freeform.

Theo đó, với chế độ Automatic, Adobe Premiere Clip sẽ tự động thực hiện mọi thứ ngoại trừ một số thông tin bạn cần phải cập nhật bằng tay. Nếu muốn tự chỉnh sửa, bổ sung hiệu ứng âm thanh… người dùng nên lựa chọn chế độ Freeform. 

4 ứng dụng chỉnh sửa video cực hay trên Android

4. ActionDirector Video Editor 

Ứng dụng được phát triển bởi CyberLink, một nhà sản xuất phần mềm chỉnh sửa video khá nổi tiếng trên máy tính. ActionDirector Video Editor được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016, cung cấp giao diện đơn giản và nhiều công cụ chỉnh sửa tích hợp. 

Ngoài những tính năng kể trên, ứng dụng còn có khả năng tăng/giảm tốc độ phát lên 8x, biến những khoảnh khắc bình thường trở nên đẹp mắt hơn.

4 ứng dụng chỉnh sửa video cực hay trên Android

Nhìn chung, trên đây chỉ là một số ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí trên Android mà bạn không nên bỏ qua. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.


Xem thêm: 4 hành vi khiến người dùng Facebook phải trả giá đắt - Những hành động tưởng chừng như đơn giản như đăng status, chia sẻ hình ảnh hoặc video trên Facebook đôi khi sẽ mang đến hậu quả không ngờ. 


 

Đọc thêm