4 tuyệt phẩm thiết kế công nghệ năm 2014

Khi bạn cầm một chiếc smartphone mới toanh lần đầu tiên trên tay, điều gì sẽ quyết định đến cảm nhận của bạn trước hết? Trông nó thế nào, giao diện ra sao, cảm giác khi cầm trong tay có thoải mái, vừa vặn và chắc chắn hay không? Có thể nói, thiết kế là một trong những chìa khóa quyết định thành công của sản phẩm và cũng là một trong những khía cạnh được các hãng điện thoại chăm chút nhất.

Giữa một rừng thiết bị na ná nhau thì một con dế sở hữu thiết kế khác biệt, bắt mắt là rất đáng trân trọng. Hãy cùng điểm lại những sản phẩm sở hữu thiết kế "đỉnh" nhất năm qua, theo bình chọn của PhoneArena.

1. HTC One M8

HTC One M8, iPad Air 2, Galaxy Alpha, Android 5.0

Ngay từ đầu năm, khi các trang công nghệ đánh giá về One M8, họ đã hoàn toàn bị chinh phục bởi thiết kế đẳng cấp, sang trọng của nó. 9 tháng sau, con dế này vẫn tiếp tục thuyết phục được người ngắm nhờ kết cấu chắc chắn, vẻ ngoài thách thức và chất liệu kim loại sành điệu. Đây là một trong số hiếm những smartphone "thực sự đẹp không cần cố gắng".

2. iPad Air 2

HTC One M8, iPad Air 2, Galaxy Alpha, Android 5.0

iPad Air 2 không chỉ là một chiếc tablet đẹp mắt mà còn là một tuyệt phẩm về chế tác. Apple trình làng mẫu tablet này tại thời điểm mà người ta tưởng rằng máy tính bảng sẽ không thể mỏng hơn được nữa. Nhưng Táo khuyết dễ dàng đập tan ảo tưởng đó bằng độ mỏng gây sốc 6.1mm, dễ dàng đưa iPad Air 2 trở thành tablet mỏng nhất thế giới. Nhưng mỏng không hề đồng nghĩa với ọp ẹp. iPad Air 2 vẫn giữ được cảm giác sang trọng, chắc chắn và chất lượng của các model tiền nhiệm. Hơn thế nữa, nó còn được bổ sung thêm tông màu vàng Sâm-panh hợp mốt.

3. Samsung Galaxy Alpha

HTC One M8, iPad Air 2, Galaxy Alpha, Android 5.0

Galaxy Alpha sẽ luôn được nhớ đến như là một sản phẩm mang tính bước ngoặt trong lịch sử của Samsung. Nó đã đặt dấu chấm hết cho kỷ nguyên "toàn nhựa plastic" mà hãng này bướng bỉnh theo đuổi bao lâu, đồng thời nhắc nhớ người dùng rằng thực ra Samsung cũng có thể tạo ra những thiết kế đẹp mắt làm từ kim loại, nếu muốn. Nhiều trang công nghệ tin rằng Galaxy Alpha là mẫu smartphone đẹp mắt nhất mà Samsung từng công bố. Ngoài đường viền kim loại sang trọng thì con dế này còn ghi điểm ở vòng eo mảnh mai nhất trong họ Galaxy hiện nay.

4. Hệ điều hành Android 5.0

HTC One M8, iPad Air 2, Galaxy Alpha, Android 5.0

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android 5.0 thực sự được lòng giới phân tích, nhất là thiết kế Material mới xứng đáng được đưa vào danh sách những sản phẩm đẹp mắt nhất năm qua. Đó là một trải nghiệm thị giác tươi mới, cuốn hút và vui nhộn. Nhưng quan trọng hơn, ngôn ngữ Material Design sở hữu sự độc đáo và khác lạ. Nó giống như một chương hoàn toàn mới trong hành trình tiến hóa của ngôn ngữ thiết kế của Google vậy, với những đặc trưng mà trước giờ Android luôn thiếu.

Theo T.C (VNN)