4 trong 5 giám đốc thu nhập cao nhất 2012 là của Apple

Theo số liệu của Uỷ ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ, Bob Mansfield, Bruce Sewell, Jeff Williams và Peter Oppenheimer của Apple đều nằm trong danh sách những giám đốc được thù lao cao nhất năm 2012. Hầu hết số tiền họ kiếm được đều từ cổ phiếu chứ không phải lương cơ bản.

4 trong 5 giám đốc thu nhập cao nhất 2012 là của Apple ảnh 1

Bốn vị giám đốc được trả lương cao nhất 2012 của Apple. Ảnh: Apple Insider.

Trong đó, Bob Mansfield là giám đốc có thu nhập cao nhất trong nhóm 4 người, với số tiền kiếm được trong năm 2012 là 85,5 triệu USD. Phó giám đốc cao cấp phụ trách mảng công nghệ của Apple định nghỉ hưu vào tháng 6 năm ngoái nhưng sau đó đã được công ty thuyết thục ở lại. Thậm chí, một nguồn tin còn cho biết "Quả táo" đề nghị Bob Mansfield ở lại làm việc cho mình hai năm với một số tiền khổng lồ. Con số này không được tiết lộ.

Vị giám đốc được trả lương cao tiếp theo của Apple là Bruce Sewell. Ông vừa là tổng tư vấn, vừa là phó giám đốc phụ trách mảng luật pháp và quan hệ với chính phủ cho hãng. Bruce Sewell kiếm được 69 triệu USD trong năm 2012.

Jeff Williams là phó giám đốc điều hành cao cấp của Apple từ năm 2010. Ông được hãng trả 68,7 triệu USD trong năm ngoái, chỉ ít hơn một chút so với đồng nghiệp Bruce Sewell.

Người đứng thứ 5 trong danh sách là Peter Oppenheimer. Ông nắm chức giám đốc tài chính và được "Quả táo" trả 68,6 triệu USD trong năm ngoái.

Apple Insider cho biết giám đốc được trả lương cao nhất 2012 là Larry Ellison, CEO của Oracle. Người này kiếm được tới 96,2 triệu USD. Về phía Tim Cook, CEO của Apple, ông chỉ kiếm được 4,17 triệu USD trong năm trước.

Theo Đức Trí (VNE)