4 tính năng hữu ích trên camera có thể bạn chưa biết

So với vài năm trước, các thiết bị giám sát giờ đã không còn quá đắt đỏ đối với đại đa số người dùng, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tận dụng hết những tính năng của sản phẩm. 

1. Nói chuyện hai chiều

Đa số các thiết bị giám sát hiện nay đều được tích hợp sẵn micro và loa thoại, do đó người dùng có thể trò chuyện với người thân hoặc lắng nghe âm thanh ở nhà mọi lúc mọi nơi. Cũng cần phải lưu ý rằng những sản phẩm ít tên tuổi thường có chất lượng không cao và dễ hỏng hóc, do đó đừng vì tiết kiệm một ít chi phí để rồi thất vọng về kết quả thu được.

Tính năng này đặc biệt hữu ích cho phép bạn có thể trò chuyện với người đang đứng ở ngoài cửa (thay vì phải mở cửa trực tiếp), hạn chế được tình trạng kẻ gian xâm nhập và ăn cướp.

2. Nhận diện khuôn mặt

Hầu hết camera giám sát hiện nay đều có thể phát hiện chuyển động và gửi thông báo đến người dùng, một số thiết bị đắt tiền còn phân biệt được chuyển động giữa người, vật nuôi và các vật thể khác, thậm chí là nhận dạng khuôn mặt. Những camera dạng này không chỉ có thể phát hiện ra một đối tượng nào đó, mà nó còn cho bạn biết người đó là ai.

3. Trợ lí giọng nói

Rất ít camera giám sát cung cấp tính năng này, ngoại trừ Nest Cam IQ, cho phép bạn ra lệnh bằng giọng nói ngay trước camear. Tuy nhiên, người dùng nên chọn mua camera riêng và thiết bị nhận dạng giọng nói riêng (Google Home Mini hoặc Amazon Echo Dot) để mọi thứ hoạt động mượt mà hơn.

4. Hệ thống báo động

Phát âm thanh cảnh báo khi phát hiện chuyển động là một trong những tính năng thường thấy trên camera. Hệ thống Arlo Pro là một ví dụ điển hình, mặc dù bản thân camera không được tích hợp còi báo động, nhưng việc kết hợp với một thiết bị quản lý trung tâm có thể bổ sung thêm tính năng đó (Canary). 

Đa số người dùng hiện nay đều lắp đặt camera nhằm mục đích bảo mật, do đó những tính năng kể trên thật sự rất ý nghĩa, giúp hạn chế tình trạng trộm cướp và cho phép người dùng kiểm soát mọi thứ tốt hơn. 

Ngoài camera, trên thị trường còn rất nhiều bộ phụ kiện giúp ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn, đơn cử như cảnh báo chuyển động, cảnh báo mở cửa, thiết bị quản lý trung tâm, cảnh báo cháy, báo khói,… với giá chỉ khoảng 2 triệu đồng.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. 

Đọc thêm