4 tiện ích giúp hạn chế mất tài khoản Facebook

1. J2TeaM Security

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt tiện ích J2TeaM Security cho trình duyệt Chrome (Cốc Cốc, Opera, Yandex…) tại địa chỉ https://goo.gl/7XIwxH, nhấn Add to Chrome > Add extension.

Nếu muốn ẩn danh hoàn toàn trên Facebook, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng J2TeaM Security ở góc phải trình duyệt và kích hoạt tùy chọn Hide active time in chat (ẩn thời gian hoạt động trong trò chuyện), Block the “seen” feature of the chat (chặn “đã xem” trong trò chuyện), Block the typing indicator of the chat (chặn “đang trả lời” trong trò chuyện)… Kể từ lúc này, bạn có thể âm thầm hoạt động trên Facebook, sẽ không ai biết được bạn đang online hoặc offline, đã đọc tin nhắn Messenger hay chưa.

Ngoài ra, để hạn chế tối đa việc bị mất tài khoản khi lỡ truy cập vào các trang web lừa đảo, giả mạo và chứa mã độc, người dùng chỉ cần đánh dấu chọn vào ô Real-time protection (bảo vệ theo thời gian thực), Use online database (sử dụng cơ sở dữ liệu trực tuyến) và Anti-Clickjacking (chặn nút Like ẩn).

Xem thêm: Mẹo truy cập dữ liệu khi quên mật khẩu - Vì phải nhớ quá nhiều mật khẩu nên đôi lúc người dùng khổ sở vì chính mật khẩu mà mình tạo ra.

2. Ghostery

Ghostery sẽ bổ sung những tính năng còn thiếu trên AdBlock Plus (tiện ích chặn quảng cáo số 1 trên Chrome). Về cơ bản, tiện ích này sẽ giúp bạn hạn chế bị theo dõi, đồng thời ngăn chặn các quảng cáo độc hại. Hiện tại Ghostery đang được cung cấp miễn phí tại địa chỉ https://www.ghostery.com/.

3. StayFocusd

StayFocusd (https://goo.gl/Fh9H7) sẽ giúp bạn cai nghiện Facebook, tránh lãng phí quá nhiều thời gian khi truy cập mạng xã hội. Ngoài ra, người dùng còn có thể thiết lập thời gian truy cập đối với các trang web cụ thể, giúp bạn tập trung tốt hơn vào công việc. 

4. HTTPS Everywhere

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://www.eff.org/https-everywhere để cài đặt tiện ích HTTPS Everywhere cho trình duyệt Chrome, Opera hoặc Firefox. Tiện ích sẽ buộc các trang web bạn truy cập chuyển sang giao thức HTTPS (nếu có) để mã hóa và bảo vệ thông tin cá nhân.

Đối với các thiết bị di động, người dùng không nên jailbreak (iPhone) hoặc root (Android) để hạn chế tối đa việc bị cài cắm phần mềm độc hại. Thường xuyên chạy các chương trình bảo mật như Avast, Kaspersky, ESET để quét toàn bộ thiết bị. Nếu thấy xuất hiện những dòng trạng thái đáng ngờ trên Facebook, bạn hãy ngay lập tức đổi mật khẩu và kích hoạt các tính năng bảo mật cho tài khoản tại địa chỉ https://goo.gl/tFZHUq.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Cách phòng tránh mất cắp smartphone - Smartphone, tablet và laptop luôn là miếng mồi ngon cho kẻ xấu, chỉ vài phút lơ đễnh thì thiết bị hoàn toàn có thể không cánh mà bay.

 

Đọc thêm