4 thủ thuật hay cho Facebook

1. Sử dụng ảnh GIF trên Facebook

4 thủ thuật hay cho Facebook ảnh 1

Giphy (http://giphy.com/) là một trong những dịch vụ cung cấp ảnh động (GIF) khá thú vị, nó cho phép bạn chia sẻ và giải trí với bạn bè bằng những hình ảnh vui nhộn. Khi tìm thấy các hình ảnh yêu thích, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Facebook để chia sẻ nó lên dòng thời gian (Timeline) hoặc một nhóm bất kì.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các liên kết, mã nhúng mà dịch vụ này cung cấp để chèn vào các bài viết hoặc website. Hơn thế nữa, Giphy còn cho phép người dùng tải lên ảnh động của riêng mình và chia sẻ với tất cả mọi người. Những ảnh động được tải lên sẽ hiển thị dưới dạng nút Play (giống như video) và tự động chạy nếu như bạn không chặn Flash trên trình duyệt.

Với sự hỗ trợ của Giphy, Facebook dường như đã rút ngắn được khoảng cách về khả năng hỗ trợ ảnh động so với Google Plus.

2. Chụp hình status

4 thủ thuật hay cho Facebook ảnh 2

StatusSnapper (http://tinyurl.com/kv3kff2) là một thành phần mở rộng dành riêng cho Google Chorme, cho phép bạn chụp lại các status (trạng thái) hay của bạn bè và chia sẻ đến những nơi khác nhưng vẫn giữ được tính bảo mật.Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn bấm vào biểu tượng của Status Snapper trên thanh địa chỉ để nó xuất hiện nút Snap tại mỗi status.

Khi bấm vào nút Snap, hình đại diện và tên của người đó ngay lập tức sẽ bị làm mờ đi để bảo mật thông tin. Ngoài ra, bạn còn được cung cấp tùy chọn Add text để chèn thêm một vài lời bình luận đi kèm. Cuối cùng, nhấn FinishStatus Snapper sẽ tự động tải ảnh lên dịch vụ imgur và gửi lại cho bạn liên kết để chia sẻ.

3. Tải về các video trên Facebook

4 thủ thuật hay cho Facebook ảnh 3

Facebook không cho phép người dùng tải video về, thay vào đó, họ muốn bạn chia sẻ với bạn bè bằng cách sử dụng các công cụ của họ. Lúc này, http://facebookvideoz.com/sẽ là sự trợ giúp kịp thời. Việc bạn cần làm là dán liên kết của video đó vào khung nhỏ trên facebookvideoz, rồi bấm vào nút Download, lựa chọn chất lượng video cần tải về là được.

4. Mời tất cả bạn bè tham dự sự kiện

4 thủ thuật hay cho Facebook ảnh 4

Trước đây, Facebook cho phép người dùng mời tất cả bạn bè của mình cùng tham gia sự kiện, nhưnggiờ đây tính năng này đã bị lược bỏ. Tuy nhiên, với một đoạn JavaScript nhỏ, bạn có thể kích hoạt lại tính năng này một lần nữa. Đầu tiên, bạn truy cập vào trang Events, sau đó tạo sự kiện rồi mời bạn bè, cuộn xuống dưới cho đến khi danh sác tất cả bạn bè đã được nạp.

Sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + J(Windows) hoặc Cmd + Opt + J (Mac) để mở công cụ dành cho nhà phát triển, sau đó bạn dán đoạn mã này vào và nhấn Enter là được. Ngay lập tức các hộp chọn sẽ được đánh dấu toàn bộ.

javascript:elms=document.getElementsByName("checkableitems[]");for (i=0;i<elms.length;i++){if (elms[i].type="checkbox" )elms[i].click()}

Ngoài ra còn một cách khác nữa là sử dụng phần mở rộng Check All cho Chrome tại đây http://tinyurl.com/kxd9u5t. Lưu ý: Người viết thực hiện trên trình duyệt Chrome và Cốc Cốc. Đối với Firefox, các bạn sử dụng tiện ích mở rộng tương tự.