4 mẹo cải thiện pin cho Samsung Galaxy S5

1. Chế độ tiết kiệm pin

Samsung Galaxy S5, tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin của Samsung không phải là tính năng gì quá mới, bởi nó đã xuất hiện từ thời Galaxy S2. Khi được kích hoạt, chế độ này sẽ chặn các dữ liệu của ứng dụng đang chạy ngầm bên trong background, giới hạn hiệu năng của điện thoại, giảm độ phân giải màn hình, chỉnh bớt sáng....

Nhờ tất cả những thay đổi đó, thời lượng pin sẽ được kéo dài đáng kể mà công năng của điện thoại không bị ảnh hưởng quá nhiều. Tất nhiên, do sức mạnh xử lý của điện thoại bị hạn chế, bạn nên vô hiệu hóa chế độ này trước khi chơi game hoặc sử dụng bất cứ ứng dụng nào ngốn nhiều tài nguyên CPU.

2. Chế độ siêu tiết kiệm pin

Samsung Galaxy S5, tiết kiệm pin

Kích hoạt chế độ siêu tiết kiệm pin ở S5 sẽ giúp bạn "rút ruột" pin được nhiều nhất. Samsung tuyên bố khi điện thoại được sạc đầy, chế độ này sẽ cho phép thiết bị duy trì hoạt động tới 12,5 ngày. Trên thực tế, chỉ với 10% pin còn lại trong máy, chế độ siêu tiết kiệm pin vẫn đảm bảo điện thoại của bạn có thể "sống" thêm 24 tiếng nữa.

Dù vậy, chế độ này cũng có những mặt trái mà bạn phải chấp nhận. Các chức năng của điện thoại sẽ bị sút giảm rõ rệt, từ chất lượng màn hình cho đến việc chỉ có thể sử dụng một số ứng dụng cơ bản như Phone, Messages, Internet, Emergency Alerts, Google+, Facebook, Twitter....

Đồng thời, chế độ này cũng tự động vô hiệu hóa kết nối dữ liệu di động khi màn hình tắt, và vô hiệu cả Wi-Fi lẫn Bluetooth. Bạn có thể kích hoạt lại trong menu cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình. Menu settings giới hạn này cũng cho bạn quyền điều chỉnh âm lượng, độ sáng màn hình...

3. Cài đặt địa điểm

Samsung Galaxy S5, tiết kiệm pin

Nếu bạn vẫn muốn duy trì đầy đủ công năng của điện thoại khi gần hết pin, vẫn có cách để ngăn pin cạn dần. Bạn hãy mở menu cài đặt, click vào mục Location và chọn chế độ Tiết kiệm pin. Khi đó, hệ thống sẽ sử dụng mạng Wi-Fi và di dộng để định vị bạn chứ không dùng chính GPS của điện thoại.

Bạn cần đảm bảo đã tắt cả hai tính năng báo cáo địa điểm và lịch sử địa điểm. Bạn có thể tìm thấy hai tính năng này trong menu Google Location Reporting bên dưới lựa chọn Location Services.

4. Độ sáng màn hình

Hầu hết người dùng để độ sáng ở chế độ tự động mà không biết rằng điều này không có lợi cho pin. Chế độ tự động sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên ánh sáng của khu vực xung quanh bạn. Muốn vậy, nó sẽ phải huy động các cảm biến của điện thoại liên tục và khiến cho pin hết nhanh hơn hẳn so với khi bạn tự chỉnh ánh sáng bằng tay. Chế độ tự động đôi khi cũng khiến cho màn hình bị quá sáng.

Theo Y Lam (VNN)