4 mẫu iPhone bán chạy nhất nửa đầu năm 2022 tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo thống kê của một số đại lí bán lẻ, iPhone là sản phẩm bán chạy nhất nửa đầu năm 2022 khi chiếm đến 4/5 vị trí trong danh sách.

iPhone có giá không hề rẻ so với mặt bằng chung các sản phẩm công nghệ trên thị trường, tuy nhiên chúng được thiết kế để có thể hoạt động lâu dài. Do đó, việc mua iPhone có thể xem là khoản đầu tư tốt, trong khi với các thiết bị Android, chúng ta thường phải nâng cấp sau khoảng 2-3 năm sử dụng.

Cứ mỗi năm, Apple lại tung ra một phiên bản iOS mới, cho phép người dùng iPhone trải nghiệm các tính năng mới mà không cần nâng cấp thiết bị, điều này trái ngược hoàn toàn với các thiết bị Android khi chúng thường chỉ được hỗ trợ cập nhật trong vòng vài năm (trừ Samsung), trong khi đó với Apple là hơn 5 năm, cá biệt có iPhone 6S được hỗ trợ tới 7 năm.

doanh-so-dien-thoai-nua-dau-nam-2022

So sánh doanh số bán hàng giữa Quý II và nửa đầu năm 2022.

Theo đại diện của hệ thống Di Động Việt, chỉ tính riêng trong Quý II năm 2022, iPhone đã chiếm khoảng 63% số máy bán ra toàn hệ thống. Các vị trí tiếp theo thuộc về Samsung S series và A series với 11%, Xiaomi 3%, cuối cùng là 23% cho các sản phẩm khác.

cac-mau-dien-thoai-ban-chay-nhat-quy-2-2022

Các mẫu điện thoại bán chạy nhất Quý II năm 2022.

Cụ thể, trong Quý II sản phẩm có sức bán cao nhất là iPhone 13 Pro Max (chiếm 20,35%), iPhone 11 (chiếm 15,07%), iPhone 13 (chiếm 7,69%), Samsung S series và A series (chiếm 5,56% và 4,98%), cuối cùng là iPhone 11 Pro Max với 4,92%.

So với Quý I, top các sản phẩm bán chạy trong Quý II không có nhiều biến động, iPhone vẫn đang là dòng máy có sức mua cao. Samsung Galaxy A series nằm trong top 5 bán chạy của Quý II nhưng khi so tổng thể nửa đầu 2022 thì chỉ đứng thứ 6.

Cụ thể, tính theo nửa đầu năm 2022, iPhone chiếm 4/5 vị trí với tổng số máy bán ra khoảng 65% (tăng 2% so với Quý II), các dòng Samsung S series và Samsung A series chiếm khoảng 11% (gần như không có nhiều thay đổi so với Quý II). Các dòng máy khác cũng ghi nhận sự gia tăng về doanh số trong giai đoạn này.

iPhone 13 và iPhone 11 vẫn là những dòng máy được nhiều người chọn mua. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone 13 và iPhone 11 vẫn là những dòng máy được nhiều người chọn mua. Ảnh: TIỂU MINH

Có thể thấy, iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn nhờ những ưu đãi về trải nghiệm, thương hiệu.

Trong khi đó, iPhone 11 (model 3 năm tuổi) vẫn chứng tỏ sức hút lớn khi mang lại trải nghiệm ổn định và mức giá phù hợp.

Các dòng Samsung S series cũng có sức mua tăng trong nửa đầu năm 2022, khi đây là dòng điện thoại cao cấp của Samsung, được chăm chút và đầu tư khá kỹ lưỡng.

Ngược lại, các model đến từ Xiaomi, OPPO và các hãng khác không thay đổi quá nhiều, vẫn có một lượng hấp dẫn nhất định, một tệp khách hàng đặc trưng.

Điện thoại iPhone 13 Pro Max đứng đầu bảng xếp hạng điện thoại bán chạy nhất nửa năm đầu 2022

Dự kiến trong Quý III vị trí các dòng điện thoại có thể thay đổi. Các dòng smartphone tầm trung như Galaxy A series, OPPO, Xiaomi nhiều khả năng sẽ có mức tăng trưởng tốt.

Đồng thời, việc tích hợp nhiều sự kiện khuyến mãi lớn như ngày 7-7, lượng học sinh, sinh viên trở lại trường học đông…. doanh số bán hàng trong Quý III sẽ tăng khoảng 20-30% so với Quý trước.

Đọc thêm