4 cách sửa lỗi TikTok không hiển thị lượt thích và lượt xem

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Lượt thích và lượt xem là hai trong số những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá hiệu suất video của bạn trên TikTok. Cần làm gì khi TikTok không hiển thị lượt thích và lượt xem?

tiktok-khong-hien-thi-luot-thich-va-luot-xem.jpg

Tuy nhiên, có một số người phàn nàn về việc TikTok không hiển thị lượt thích và lượt xem trên video. Đâu là nguyên nhân và làm thế nào để khắc phục vấn đề này?

- Video TikTok của bạn không được phân phối đầy đủ.

- Nếu người khác báo cáo video của bạn, TikTok có thể tạm thời gỡ video của bạn xuống khỏi nền tảng, dẫn đến việc không có lượt thích và lượt xem.

- Bạn cần cập nhật ứng dụng TikTok trên điện thoại hoặc đợi công ty khắc phục sự cố.

- Khi bạn lạm dụng nền tảng TikTok với nội dung spam, lượt thích, nhận xét và tin nhắn, công ty có thể cấm tài khoản và giới hạn nội dung.

Cách sửa lỗi TikTok không hiển thị lượt thích và lượt xem

1. Vô hiệu hóa tài khoản riêng tư trên TikTok

Nếu đã bật tùy chọn Private account (tài khoản riêng tư) trên TikTok, video của bạn có thể không xuất hiện trong mục For you (dành cho bạn).

Để vô hiệu hóa, bạn hãy mở TikTok, bấm vào mục Profile (hồ sơ) ở góc phải, chọn menu - Settings and privacy (cài đặt và quyền riêng tư) - Privacy (quyền riêng tư), sau đó tắt tùy chọn Private account (tài khoản riêng tư).

Tắt tài khoản riêng tư khi TikTok không hiển thị lượt thích và lượt xem. Ảnh: TIỂU MINH
Tắt tài khoản riêng tư khi TikTok không hiển thị lượt thích và lượt xem. Ảnh: TIỂU MINH

2. Kiểm tra kết nối mạng

Khi kết nối mạng bị chậm, TikTok có thể không cập nhật được lượt xem và lượt thích trên video. Trong trường hợp đã đổi sang kết nối 4/5G nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề, người dùng hãy thử đặt lại cài đặt mạng.

3. Kiểm tra máy chủ TikTok

Nếu máy chủ TikTok ngừng hoạt động, ứng dụng sẽ không cập nhật lượt xem và lượt thích trên bài đăng của bạn. Bạn có thể truy cập trang DownDetector, tìm kiếm từ khóa TikTok và kiểm tra tình trạng hoạt động của ứng dụng.

Nếu sự cố xuất phát từ phía TikTok, bạn không có cách nào khác ngoài việc chờ đợi công ty khắc phục vấn đề.

Kiểm tra tình trạng hoạt động của TikTok. Ảnh: TIỂU MINH
Kiểm tra tình trạng hoạt động của TikTok. Ảnh: TIỂU MINH

4. Xóa bộ nhớ đệm TikTok

Khi bộ nhớ đệm bị hỏng, TikTok có thể hoạt động không ổn định.

Để xóa bộ nhớ đệm TikTok, bạn hãy mở ứng dụng TikTok, chuyển sang mục Profile (hồ sơ), bấm vào biểu tượng menu ở góc phải và chọn Settings and privacy (cài đặt và quyền riêng tư) - Free up space (giải phóng dung lượng) - Clear cache (xóa bộ nhớ đệm).

 Cách xóa bộ nhớ đệm TikTok. Ảnh: TIỂU MINH
Cách xóa bộ nhớ đệm TikTok. Ảnh: TIỂU MINH

Nhìn chung, trên đây là một số cách đơn giản để sửa lỗi TikTok không hiển thị lượt thích và lượt xem. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

TikTok và YouTube bị EU điều tra

TikTok và YouTube bị EU điều tra

(PLO)- Mới đây, EU (Liên minh Châu Âu) đã công bố các cuộc điều tra đối với TikTok và YouTube để tìm hiểu xem các nền tảng này đang thực hiện những biện pháp gì để bảo vệ trẻ em.

Đọc thêm