3 việc cần làm khi điện thoại bị mất sóng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong quá trình sử dụng, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng điện thoại bị mất sóng. Làm thế nào để khắc phục?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại bị mất sóng, đơn cử như do lỗi từ phía nhà mạng, SIM bị hư, điện thoại gặp sự cố liên quan đến các thiết lập mạng… Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục tình trạng điện thoại bị mất sóng.

1. Khởi động lại điện thoại

Đây là cách đơn giản nhất mà người dùng nên nghĩ đến đầu tiên khi điện thoại xảy ra sự cố, cụ thể ở đây là mất sóng. Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn vài giây, sau đó chọn Restart hoặc Reboot.

Khởi động lại điện thoại để khắc phục tình trạng mất sóng. Ảnh: MINH HOÀNG

Khởi động lại điện thoại để khắc phục tình trạng mất sóng. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Shutdown (tắt máy) - Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Khi máy đã tắt hoàn toàn, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút nguồn vài giây để khởi động lại thiết bị.

2. Bật Airplane mode (chế độ máy bay)

Việc kích hoạt Airplane mode (chế độ máy bay) sẽ giúp “làm mới” toàn bộ kết nối mạng, bao gồm WiFi, tín hiệu di động…

Để bật Airplane mode (chế độ máy bay), bạn hãy vuốt từ cạnh trên màn hình xuống để truy cập vào Control Center (trung tâm điều khiển), sau đó bấm vào biểu tượng máy bay, chờ khoảng 10 giây rồi tắt.

Bật chế độ máy bay trên điện thoại Android. Ảnh: MINH HOÀNG

Bật chế độ máy bay trên điện thoại Android. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra, người dùng cũng có thể truy cập vào Settings (cài đặt) - Airplane mode (chế độ máy bay). Lưu ý, việc này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu hiện có trên điện thoại.

3. Tháo SIM gắn lại

Theo thời gian, bụi bẩn sẽ bám vào khe SIM và khiến các điểm tiếp xúc không còn mượt mà, ảnh hưởng đến tín hiệu mạng.

Để khắc phục, bạn hãy sử dụng que chọc SIM để tháo SIM, sau đó thổi bụi và gắn trở lại. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng một đầu của kẹp giấy để tháo SIM khỏi điện thoại.

tháo sim gắn lại

Trong trường hợp điện thoại vẫn bị mất sóng, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của nhà mạng để làm lại SIM mới.

Nếu tình trạng mất sóng xảy ra do nguyên nhân từ phía nhà mạng (đơn cử như vụ việc MobiFone mất sóng diện rộng chiều ngày 4-1), có lẽ bạn chỉ có thể ngồi chờ cho đến khi vấn đề được khắc phục. Đồng thời sử dụng mạng xã hội hoặc các ứng dụng nhắn tin khác để trao đổi, liên lạc với đồng nghiệp, vợ con.

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách khắc phục tình trạng điện thoại bị mất sóng.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm