3 ứng dụng không thể thiếu với những người yêu cây cảnh

Với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm yêu thích (quần áo, phụ kiện, điện thoại, xe…) bằng hình ảnh mà không cần phải biết tên sản phẩm.

Ví dụ, khi ghé vào một quán cà phê, bạn thấy một chậu cây rất đẹp nhưng không biết tên của chúng, lúc này, bạn có thể sử dụng điện thoại để chụp lại hình ảnh của chậu cây và tìm kiếm các thông tin liên quan trên Internet.

Trên Google Play có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ nhận dạng hoa lá và cây cảnh, tuy nhiên phần nhiều đều có phí, ngoại trừ Plantix, PlantNet và Insect Identifier.

1. Plantix

Để giúp cây trồng phát triển thật tốt, bạn cần phải nắm rõ những thông tin liên quan đến cây và cách xử lý khi cây gặp cố (sâu bệnh, rầy…). 

Plantix cung cấp dữ liệu của 30 loại cây trồng chính và 400 cách xử lý khi cây gặp sự cố, sâu bệnh… Ứng dụng hiện đang được cung cấp miễn phí tại đây (hỗ trợ 18 ngôn ngữ), tương thích với các thiết bị Android 5.0 trở lên. 

plantix

Khi cài đặt hoàn tất, bạn chỉ cần chụp lại hình ảnh cây trồng bị bệnh, Plantix sẽ chẩn đoán bệnh và cung cấp những cách thức xử lý từ đơn giản đến phức tạp. 

Bên cạnh đó, khi sử dụng Plantix, bạn còn nhận được sự hỗ trợ của hơn 500 chuyên gia cộng đồng. Ngoài việc chia sẻ các mẹo trồng trọt, ứng dụng còn cung cấp thông tin thời tiết và rất nhiều tính năng hữu ích khác mà bạn có thể tìm hiểu trong quá trình sử dụng. 

Ghi nhận ở thời điểm hiện tại, Plantix đã được tải xuống hơn 10 triệu lần, trở thành ứng dụng hỗ trợ phát triển nông nghiệp, kiểm soát sâu bệnh và cải thiện năng suất cây trồng phổ biến nhất hiện nay. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo video hướng dẫn cách sử dụng Plantix:

2. PlantNet

PlantNet được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại đây (tương thích với các thiết bị Android 4.1 trở lên). Ứng dụng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loài thực vật xung quanh bằng cách cung cấp thông tin về 20.000 loài khác nhau (dữ liệu vẫn liên tục được cập nhật).

Ứng dụng có thể lọc các loài được công nhận theo chi hoặc họ, điều này đồng nghĩa với việc khi bạn tìm kiếm một loài thực vật bằng hình ảnh, PlantNet sẽ hiển thị tất cả các cây liên quan trong họ. 

plantnet

Nhìn chung, PlantNet có giao diện tương đối đơn giản, phần menu được đặt ở cạnh dưới, cho phép người dùng truy cập nhanh hơn ở bất cứ màn hình nào. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo video hướng dẫn sử dụng dưới đây:

3. Insect Identifier

Ứng dụng này không hỗ trợ nhận dạng cây trồng, thay vào đó, Insect Identifier tập trung nhiều hơn vào các loại côn trùng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể biết được loại côn trùng nào đang gây hại cho vườn cây, từ đó có hướng xử lý kịp thời.

Các nhà phát triển nói rằng họ chỉ lấy câu trả lời từ các chuyên gia đáng tin cậy để đào tạo cho ứng dụng. Bạn đọc quan tâm có thể tải ứng dụng tại đây, tương thích với các thiết bị Android 5.0 trở lên. 

Insect-Identifier
BẠN CÓ BIẾT

Về mặt kỹ thuật, sao Diêm Vương thậm chí chưa được một năm tuổi.

Sao Diêm Vương được phát hiện vào ngày 18 tháng 2 năm 1930. Nó là hành tinh (lùn) xa nhất tính từ mặt trời, điều này có nghĩa là nó phải di chuyển quãng đường dài hơn so với trái đất để hoàn thành một vòng quay.

Cụ thể, phải mất 248 năm trên trái đất để sao Diêm Vương hoàn thành một vòng quay của chính nó xung quanh mặt trời. Sinh nhật đầu tiên của sao Diêm Vương sẽ rơi vào ngày 23 tháng 3 năm 2178, tính từ khi nó được phát hiện ra.

Đọc thêm