3 tính năng đáng chú ý tại sự kiện Google I/O 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tại sự kiện Google I/O 2022, nhiều tính năng và công nghệ mới đã được Google giới thiệu, tập trung chủ yếu vào kiến thức, nghiên cứu máy tính và xây dựng để hỗ trợ.

1. Nhiều tính năng được bổ sung cho các thiết bị ngoại vi

Android đã trở thành hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay với hơn 3 tỉ thiết bị được sử dụng hàng tháng. Ngoài điện thoại, người dùng vẫn đang bổ sung thêm nhiều thiết bị trong cuộc sống, đơn cử như tivi, ô tô thông minh, đồng hồ…

Tại sự kiện Google I/O năm nay, Google đã bổ sung thêm tính Early Earthquake Warnings (cảnh báo sớm Động đất) cho 25 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

android

Google cho biết trong năm nay họ sẽ hợp tác với các đối tác để mang tính năng Emergency SOS lên Wear OS, cho phép bạn liên hệ với bạn bè, người thân hoặc các dịch vụ cứu hộ từ đồng hồ thông minh.

2. Tính năng Multisearch

Tính năng Multisearch dự kiến sẽ được ra mắt trên toàn cầu vào cuối năm nay, thông qua đó, người dùng có thể kiếm bằng hình ảnh (hoặc ảnh chụp màn hình) và thêm tùy chọn “gần tôi” để xem các nhà hàng, cửa hàng… xung quanh.

3. Chế độ Immersive view trên Google Maps

Google Maps và Google Translate là 2 ứng dụng được tích hợp công nghệ AI nhiều nhất.

Cụ thể, ứng dụng Google Maps sẽ được bổ sung thêm Immersive view (chế độ xem sống động), mang đến trải nghiệm trực quan hơn giống như khi bạn chơi game nhập vai.

Tương tự, ứng dụng Google Translate cũng được bổ sung thêm 24 ngôn ngữ mới có nguồn dữ liệu hạn chế, bằng cách tạo bộ dữ liệu đơn ngữ từ việc phát triển và sử dụng các mô hình nhận dạng ngôn ngữ.

Đọc thêm