3 tính năng bí mật trên Android có thể bạn chưa biết

Kích hoạt chế độ nhà phát triển (Developer options)

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings > About phone/tablet, nhấp bảy lần vào mục Build number cho đến khi xuất hiện thông báo bạn đã là nhà phát triển. Lúc này, trong phần Settings sẽ xuất hiện thêm lựa chọn Developer options

1. Kích hoạt chế độ hiển thị đơn sắc

Chế độ này khá hữu ích trong trường hợp bạn thường xuyên đọc sách vào ban đêm, đồng thời nó còn giúp tiết kiệm pin trên Android. Để sử dụng, bạn chỉ cần vào Settings > Developer options > Simulate color space và chọn lại là Monochromacy. Toàn bộ màu sắc trên Android lúc này sẽ được chuyển sang dạng đơn sắc.

Lưu ý màu đơn sắc chỉ hiển thị trên smartphone, do đó ảnh chụp màn hình phía trên không thể hiện được. 

3 tính năng bí mật trên Android có thể bạn chưa biết ảnh 1

Đưa máy về chế độ đơn sắc để tiết kiệm pin. Ảnh: MH

2. Giả mạo vị trí địa lý 

Việc giả mạo vị trí địa lý sẽ giúp bạn có thể tải được các ứng dụng giới hạn quốc gia trên Google Play. Đầu tiên, người dùng hãy cài đặt phần mềm Fake Location Spoofer Free tại https://goo.gl/Z1V4fg. Khi hoàn tất, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn thiết lập một vị trí bất kỳ trên bản đồ, tiếp theo, bạn vào Developer options > Select mock location app (một số máy sẽ hiển thị là Allow mock locations).

3 tính năng bí mật trên Android có thể bạn chưa biết ảnh 2

Giả mạo vị trí sẽ giúp bạn không bị theo dõi. Ảnh: MH

3. Thay đổi tốc độ hiển thị hiệu ứng

Khi chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng hoặc cửa sổ, bạn sẽ thấy rằng hiệu ứng chuyển động khá mượt mà, nếu muốn tăng/giảm tốc độ hoặc tắt hoàn toàn hiệu ứng, bạn có thể vào Developer options và tìm đến các dòng có chữ Animation.

3 tính năng bí mật trên Android có thể bạn chưa biết ảnh 3

Thay đổi hiệu ứng chuyển động và độ mượt mà trên Android. Ảnh: MH

Mặc định thông số tại đây sẽ là 1.x, người dùng có thể đặt về .5x để tăng tốc chuyển động hoặc thiết lập con số cao hơn để mọi thứ mượt mà hơn.