3 mẹo cứu dữ liệu khi smartphone bị hư cảm ứng

1. Cáp OTG

Nếu phần cảm ứng bị hư nhưng màn hình vẫn sáng, bạn hãy sử dụng cáp USB OTG (On The Go) để kết nối thêm các thiết bị ngoại vi (chuột, bàn phím) cho smartphone. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể thao tác và thực hiện mọi thứ hoặc lấy lại dữ liệu trên smartphone mà không cần chạm vào màn hình. 

3 mẹo cứu dữ liệu khi smartphone bị bể màn hình
Sử dụng cáp USB OTG để kết nối chuột, bàn phím... cho điện thoại

Khi hoàn tất, bạn có thể chuyển dữ liệu sang máy tính, thẻ nhớ microSD hoặc gửi lên các dịch vụ lưu trữ đám mây để có thể truy cập bất cứ lúc nào. 


Xem thêm: 10 điều cần biết nếu không muốn bị unfriend FacebookBình luận liên tục, thiếu sự tương tác, bán hàng… là những lý do khiến bạn bị người khác unfriend (hủy kết bạn) trên Facebook.


2. Mở khóa thiết bị khi màn hình bị vỡ

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên máy tính và truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/android/devicemanager, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng trên smartphone.

- Bước 2: Khi đã phát hiện được thiết bị, người dùng có thể bấm vào nút Lock (khóa) và chọn Unlock (mở khóa). Sau đó, kết nối thiết bị với máy tính để lấy lại dữ liệu. Lưu ý, phương pháp này chỉ là tạm thời để bạn có thể cứu lại dữ liệu.

3 mẹo cứu dữ liệu khi smartphone bị bể màn hình

3. AirDroid

AirDroid cho phép người dùng kết nối và thao tác mọi thứ trên smartphone bằng máy tính mà không cần phải thông qua dây cáp USB. Việc bạn cần làm là cài đặt ứng dụng AirDroid cho điện thoại, sau đó mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ http://web.airdroid.com/ hoặc cài ứng dụng AirDroid dành riêng cho máy tính. Lưu ý, cả hai thiết bị phải đăng nhập cùng một tài khoản. 

3 mẹo cứu dữ liệu khi smartphone bị bể màn hình

Trên nền web, AirDroid cho phép người dùng di chuyển tập tin, gỡ ứng dụng, đọc tin nhắn… thông qua các biểu tượng tương ứng. Đối với phiên bản dành cho máy tính, bạn hãy nhấn vào tên thiết bị, chuyển sang thẻ Backup và tiến hành sao lưu lại toàn bộ dữ liệu. 

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng một số phần mềm kết nối, hiển thị màn hình smartphone trên máy tính như Vysor, Mirror, Wondershare Mirror Go…

3 mẹo cứu dữ liệu khi smartphone bị hư cảm ứng ảnh 4

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.


Xem thêm: Cách phát hiện phần mềm gián điệp trên smartphone TQ - Hồi tháng 11-2016, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Kryptowire đã vô tình phát hiện ra một loại backdoor tự động gửi dữ liệu cá nhân của người dùng về máy chủ tại Trung Quốc.


Đọc thêm