3 cách sửa lỗi không thể tải ứng dụng trên Google Play

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể tải và cài đặt ứng dụng trên Google Play, đơn cử như kết nối mạng gặp sự cố, bộ nhớ bị đầy hoặc lỗi bộ nhớ đệm… Nếu đang gặp phải tình trạng trên, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để khắc phục. 

Xem thêm: iPhone dễ dàng bị hack thông qua chip WiFi - Mới đây, nhà nghiên cứu bảo mật Gal Beniamini đã phát hiện ra thêm lỗ hổng CVE-2017-11120 trên iPhone và các thiết bị sử dụng chip WiFi của Broadcom.
3 cách sửa lỗi không thể tải ứng dụng trên Google Play ảnh 1

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng) > All (tất cả), kéo xuống bên dưới và tìm đến mục Google Play Store (cửa hàng Google Play), sau đó nhấp vào tùy chọn Clear Cache (xóa bộ nhớ cache) và Clear Data (xóa dữ liệu) để đưa ứng dụng về trạng thái ban đầu. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. 

3 cách sửa lỗi không thể tải ứng dụng trên Google Play ảnh 2

Khi hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng Google Play và đăng nhập lại tài khoản Google tương ứng, sau đó tải và cài đặt ứng dụng như bình thường.

Nếu vẫn chưa được, bạn hãy thử tắt WiFi và chuyển sang 3/4G để tải ứng dụng. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên khởi động lại thiết bị, đồng thời cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất để khắc phục các lỗi còn tồn đọng trước đó.

3 cách sửa lỗi không thể tải ứng dụng trên Google Play ảnh 3

Hi vọng với 3 mẹo nhỏ mà Kynguyenso.plo.vn đã hướng dẫn bên trên, bạn đọc có thể tự mình khắc phục lỗi không thể tải và cài đặt ứng dụng trên Google Play. Nếu vấn đề có hiển thị mã lỗi, người dùng có thể tham khảo thêm cách khắc phục trên Google.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Ứng dụng GO Keyboard (TQ) lén thu thập dữ liệu - GO Keyboard (TQ), một ứng dụng bàn phím khá phổ biến trên Android vừa bị phát hiện có chứa mã thực thi “nguy hiểm” từ một máy chủ của bên thứ ba.