3 cách đơn giản nhưng giúp iPhone sạc nhanh không ngờ

AUDIO bài viết


Có thể nói, sạc nhanh đã trở thành tiêu chí mới để cạnh tranh trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh trong vài năm trở lại đây. 

Không giống như iPhone, các nhà sản xuất điện thoại Android thường xuyên cải thiện tốc độ sạc sau mỗi lần ra mắt sản phẩm mới bằng những công nghệ độc quyền. Điều này cho phép người dùng có thể sạc đầy một chiếc smartphone cao cấp (có dung lượng pin hơn 5.000 mAh) chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút.

Xiaomi 11T Pro 5G, vivo iQOO 7 và Mi 10 Ultra là ba mẫu điện thoại có tốc độ sạc nhanh nhất hiện nay (120 W).

Cụ thể, Xiaomi 11T Pro 5G cho thời gian sạc đầy viên pin 5.000 mAh chỉ trong vòng chưa đầy 17 phút, trong khi đó vivo iQOO 7 mất khoảng 18 phút để sạc đầy viên pin 4.000 mAh. Vị trí thứ ba thuộc về Mi 10 Ultra với viên pin 4.500 mAh, mất 22 phút để sạc đầy từ 0-100%.

sac-iphone

Thay vì đẩy nhanh tốc độ sạc, Apple đã chọn mức sạc 50% pin trong vòng 30 phút. Dưới đây là 3 cách đơn giản để sạc iPhone nhanh hơn:

1. Sử dụng cục sạc và cáp sạc phù hợp

Bắt đầu từ iPhone 8, Apple đã áp dụng tiêu chuẩn sạc nhanh Power Delivery (PD) cho tất cả các mẫu iPhone mới. Tuy nhiên, sau khi ra mắt iPhone 12 series, công ty đã không tặng kèm cục sạc trong hộp, buộc người dùng phải mua riêng cục sạc nhanh.

Trên mạng có rất nhiều bộ sạc nhanh, công suất cao, tuy nhiên để có thể sạc nhanh cho iPhone, bạn cần phải mua đúng cục sạc có hỗ trợ chuẩn PD và MFi.

sac-iphone

Trước đây, Samsung sử dụng khá nhiều tiêu chuẩn sạc nhanh, nhưng cuối cùng công ty đã chuyển sang sử dụng chuẩn PD (bắt đầu từ Galaxy S20 và Note 10 trở đi), tương tự như Apple và một số hãng khác.

Google là một trong những công ty sớm nhất sử dụng chuẩn sạc nhanh PD vào cuối năm 2016 khi ra mắt phiên bản Pixel đầu tiên. Sản phẩm đi kèm với cục sạc 18 W trong hộp, đây cũng là một trong những mẫu điện thoại đầu tiên sử dụng USB Type-C ở cả hai đầu dây sạc.

2. Ngừng sử dụng cục sạc iPhone cũ

Những cục sạc cũ thường chỉ có công suất chỉ 5-10 W, trong khi đó iPhone mới hỗ trợ đến 18 W. Để tận dụng được công nghệ sạc nhanh trên iPhone, bạn cần phải sử dụng cục sạc có công suất từ 18 W trở lên (hỗ trợ chuẩn PD).

3. Không sử dụng sạc không dây

Sạc không dây có thể thuận tiện, nhưng nó không phải là cách nhanh nhất để sạc iPhone. Ngay cả khi Apple thiết kế và bán bộ sạc không dây riêng, bạn vẫn sẽ không nhận được tốc độ sạc nhanh nhất.

Bên cạnh đó, việc sạc không dây còn tỏa ra rất nhiều nhiệt lượng dư thừa, và đây không phải là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn.

sac-khong-day-iphone

Đọc thêm