3 cách biến điện thoại thành thiết bị tăng sóng WiFi

Trước đó, Kỷ Nguyên Số cũng đã từng hướng dẫn bạn đọc cách tận dụng router cũ làm thiết bị tăng sóng WiFi (repeater) hoặc điểm truy cập (access point). Tuy nhiên, cách thức thực hiện tương đối phức tạp, đặc biệt khó khăn đối với những người không rành về công nghệ.  

Hôm nay Kỷ Nguyên Số sẽ giới thiệu với bạn đọc một số giải pháp đơn giản hơn, thực hiện nhanh hơn và đặc biệt là dễ sử dụng. 

1. Sử dụng tính năng phát WiFi có sẵn trên điện thoại

Đa số các mẫu điện thoại thông minh hiện nay đều được tích hợp sẵn tính năng Hotspot, giúp tạo điểm phát Internet thông qua WiFi hoặc 4/5G. Người viết sẽ hướng dẫn các thao tác trên điện thoại Xiaomi, nếu đang sử dụng OnePlus, Realme… bạn chỉ cần thực hiện tương tự.  

Đầu tiên, bạn hãy vuốt từ trên xuống để mở Quick settings (cài đặt nhanh), sau đó bấm vào tùy chọn Hotspot (điểm phát sóng). Nếu không thấy, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) và kích hoạt tùy chọn Portable Hotspot (điểm phát sóng di động).

tao-diem-phat-song-di-dong-tren-dien-thoai

Kích hoạt tính năng điểm phát sóng di động có sẵn trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn nên đặt lại tên điểm phát sóng và mật khẩu bằng cách bấm vào tùy chọn Set up portable hotspot (thiết lập điểm phát sóng di động), sau đó làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. 

2. Sử dụng tùy chọn nhà phát triển

Nếu cách trên không mang lại hiệu quả, nhiều khả năng tùy chọn tạo điểm phát sóng đã bị ẩn khỏi hệ thống. Để kích hoạt, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - About phone (về điện thoại), bấm vào Build number (số hiệu phiên bản) 7 lần cho đến khi xuất hiện thông báo You’re developer (bạn đã là nhà phát triển). 

Tiếp theo, người dùng chỉ cần quay ngược lại phần Settings (cài đặt) - Additional settings (cài đặt bổ sung) - Developer options (tùy chọn nhà phát triển), sau đó kích hoạt tùy chọn Enable WiFi Coverage Extend Feature (bật tiện ích phủ sóng WiFi).

tien-ich-phu-song-wifi

Bật tiện ích phủ sóng WiFi bị ẩn trên hệ thống. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Cài đặt ứng dụng WiFi Repeater trên Google Play

Nếu hai cách trên không giúp cải thiện tín hiệu WiFi, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng WiFi Repeater tại đây. Ứng dụng có thể hoạt động trên hầu hết các thiết bị Android từ 4.2.2 trở lên.   

Khi hoàn tất, bạn hãy kết nối WiFi trên điện thoại, sau đó mở ứng dụng và bấm vào biểu tượng WiFi trên giao diện chính để chia sẻ mạng. Trên màn hình lúc này sẽ xuất hiện thêm một điểm truy cập mới và mật khẩu tương ứng. Việc bạn cần làm là sử dụng máy tính/điện thoại/máy tính bảng để kết nối với điểm truy cập mới để có được tín hiệu WiFi tốt hơn.  

tao-diem-phat-song-wifi-bang-dien-thoai

Tạo điểm phát sóng WiFi trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể bấm vào biểu tượng QR Code để kết nối nhanh hơn thay vì phải nhập thủ công toàn bộ thông tin (tên điểm phát sóng và mật khẩu). 

Đọc thêm