2012 được kỳ vọng là "năm vàng" của máy tính bảng

2012 được kỳ vọng là "năm vàng" của máy tính bảng ảnh 1

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: wired.com)

Theo báo cáo của tổ chức nghiên cứu thị trường ABI (Mỹ) công bố ngày 23/8, doanh số bán các sản phẩm gây sốt này đang có nhiều tín hiệu tăng trưởng tích cực và có thể vượt quá con số 100 triệu chiếc vào cuối năm nay.

Báo cáo cho biết trong quý 2/2012, doanh số máy tính bảng toàn cầu đạt mức kỷ lục gần 25 triệu chiếc - tăng 36% so với quý 1 vừa qua và tăng 77% so với một năm trước đó.

Theo ABI, ấn tượng nhất là doanh số của "đại gia" Apple. Trong ba tháng qua, tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ đã bán được 17 triệu chiếc iPad - chiếm tới 69% doanh số toàn cầu và gần bằng tổng doanh số máy tính bảng của các hãng cộng lại trong năm 2010 (17,3 triệu).

Hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc đứng thứ hai với doanh số máy tính bảng tăng hơn 8% trong quý vừa qua. Tiếp sau là công ty bán hàng qua mạng đa quốc gia Amazon và hãng điện tử Asus của Đài Loan (Trung Quốc), trong khi Dell và LG lại có một năm làm ăn thất bát.

Các chuyên gia cho biết với một loạt sản phẩm máy tính bảng dự kiến sẽ được tung ra thị trường cuối năm nay, triển vọng tăng trưởng của thị trường đầy tiềm năng này sẽ rất sáng sủa.

Cuối năm, Apple sẽ ra mắt iPad phiên bản mini và Amazon ra đời dòng sản phẩm nâng cấp Kindle Fire.

Tập đoàn phần mềm Microsoft cũng ra mắt máy tính bảng Surface vào cuối tháng 10, trong khi Acer và Asus của Đài Loan dự kiến cũng công bố máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Windows 8 của Microsoft./.

(Theo TTXVN)