200 “chiến sĩ nhí” tiếp tục xuất quân tại TP.HCM

Sáng 3-7, đồng loạt 200 “chiến sĩ nhí” chính thức “xuất quân” tham dự Học kỳ trong quân đội do Viettel phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Học kì quân đội 2016 tại TP.HCM

Học kì quân đội 2016 tại TP.HCM. Ảnh: T.MẪN

Theo đó, 100 chiến sĩ ở khu vực Miền Trung sẽ làm lễ xuất quân ở Bảo Tàng Quân khu 5 rồi di chuyển tới tiểu đoàn 355 Trung tâm huấn luyện Hải Quân vùng 3 - Đà Nẵng. Tương tự như vậy, các chiến sĩ nhí ở khu vực phía Nam làm lễ xuất quân ở Tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh và di chuyển đến Lữ đoàn 550 Thuận An, Bình Dương để tham gia khóa huấn luyện trong 7 ngày (từ ngày 3 đến 9-7). 

Các em học sinh chuẩn bị xuất quân

Các em học sinh chuẩn bị xuất quân. Ảnh: T.MẪN

Chị Thu Mai, phụ huynh cháu Trần Nhật Quang cho biết: “Chương trình rất bổ ích, ý nghĩa đối với các cháu đang ở độ tuổi thiếu niên. Không chỉ được rèn luyện về sức khỏe, thể chất, các cháu còn được giáo dục về tình yêu quê hương, đất nước, gia đình; trang bị kỹ năng sinh tồn, khả năng giao tiếp, hòa nhập cộng đồng…"

Đây là một trong những chương trình CSKH thường niên của Viettel từ năm 2014, một món quà mà công ty muốn tặng người thân những khách hàng đã gắn bó lâu dài.

Các bạn bên Đoàn thanh niên hỗ trợ tích cực "chiến sĩ nhí"

Các bạn bên Đoàn thanh niên hỗ trợ tích cực "chiến sĩ nhí". Ảnh: T.MẪN

Được thiết kế phù hợp cho thanh thiếu niên trong độ tuổi từ cấp tiểu học và trung học (8-15 tuổi). Tham gia chương trình, các học viên sẽ được huấn luyện, ăn nghỉ và sinh hoạt theo thời gian biểu của quân đội.

 

Đọc thêm