20 mẫu di động tốt nhất thế giới

Techradar vừa giới thiệu danh sách cập nhật 20 mẫu di động tốt nhất thế giới hiện tại, bao gồm các mẫu điện thoại thường và những thiết bị chạy hệ điều hành của Nokia, HTC, Apple, Samsung. Trong đó, thiết bị sử dụng Android của HTC được xem là model "đỉnh" nhất hiện nay.

Dưới đây là danh sách 20 model được xếp hạng.

20. Samsung B5310 CorbyPro

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 1

Nằm trong phân khúc điện thoại cảm ứng tầm trung, B5310 thực sự xuất sắc khi hỗ trợ cả 3G/HSDPA tốc độ 7,2 Mb một giây, Wi-Fi cùng hệ thống định vị GPS. Ngoài ra, máy còn có thiết kế trượt ngang, với bàn phím QWERTY dễ sử dụng.

19. Sony Ericsson Elm

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 2

Elm là mẫu di động thân thiện, nằm trong dòng điện thoại xanh của Sony Ericsson. Thiết kế của máy khá dễ dùng, model tích hợp các tính năng giải trí, chụp ảnh tốt.

18. BlackBerry Bold 9700

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 3

Dù tham gia vào các phân khúc cảm ứng, nhưng như truyền thống của mình, RIM tiếp tục xây dựng những mẫu hình về di động bàn phím QWERTY soạn thảo. Bold 9700 là model gọn gàng, nhưng hỗ trợ các ứng dụng về kết nối, soạn thảo, e-mail tuyệt vời.

17. Dell Streak

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 4

Dell là một trong những mẫu điện thoại thông minh đặc biệt trên thị trường hiện nay. Với màn hình 5 inch, thiết bị được xem là một chiếc tablet có tính năng phone. Máy chạy Android, hỗ trợ đầy đủ về kết nối, giải trí đa phương tiện.

16. Nokia E72

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 5

E71 đã mang lại thành công rực rỡ cho Nokia, phiên bản mới E72 được xem là một sự cải tiến với thiết kế giữ nguyên, nhưng camera cải thiện. Nokia vẫn tiếp tục giữ các điểm cộng như bàn phím tốt, thiết kế chắc và mỏng.

15. LG Pop GD510

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 6

Với một đường viền mỏng giữa điện thoại và cạnh bên, GD510 là chiếc di động nhẹ nhất và gọn nhất trong số các thiết bị màn hình chạm 3 inch. Model phổ thông này còn sở hữu một phím bấm, cho phép dùng nhiều tính năng dựa vào màu sắc.

14. Nokia 6700 Classic

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 7

Không phải là chiếc smartphone mạnh mẽ, đầy đủ các kết nối, nhưng 6700 Classic là một tác phẩm hoàn hảo cho những người yêu thích thiết kế thời trang và các tính năng truyền thống. Máy sở hữu bộ khung chắc chắn, bóng bẩy, cho phép duyệt web tốc độ cao, chụp ảnh đẹp.

13. Google Nexus One

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 8

Dù không đủ để được xem là đối thủ của iPhone, nhưng Nexus One đã mang lại nhiều thành công cho Google với tư cách là một chiếc smartphone đa tính năng, thiết kế tiện dụng và giàu kết nối. Model này do HTC sản xuất nhưng đã ngừng sản xuất.

12. HTC HD2

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 9

Mặc dù màn hình của HD2 rộng tới 4,3 inch, nhưng máy vẫn cứng cáp và dễ cầm tay trong bộ khung kim loại. Thiết bị này ấn tượng bởi công nghệ diện dung, đa điểm, giao diện Sense, đặc biệt tốc độ xử lý 1GHz và là một trong số những chiếc di động nhanh nhất hiện nay.

11. HTC Wildfire

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 10

Là một mẫu rút gọn của HTC Desire và các tính năng thấp hơn, màn hình phân giải QVGA, nhưng Wildfire cho phép những người dùng ít tiền tiếp cận dòng smartphone thông minh chạy Android. Mẫu di động của HTC được đánh giá về tốc độ, khả năng kết nối và chia sẻ từ Android.

10. Motorola Milestone XT720

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 11

Nối tiếp thành công của bản Milestone, XT720 bớt đi bàn phím QWERTY, nhưng thêm vào camera 8 Megapixel, quay phim HD và đèn flash Xenon. Thiết bị của Motorola chạy Android, hỗ trợ giải trí, kết nối hoàn thiện.

9. Nokia N8

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 12

N8 được chờ đợi sẽ mang thành công trở lại như N95 trước đây. Những tính năng được đánh giá cao ở thiết bị này là camera 12 Megapixel cảm biến lớn, hệ điều hành Symbian^3 cải tiến.

8. Samsung Wave S8500

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 13

Wave là chiếc smartphone chạy Bada, nền tảng do Samsung phát triển. Techradar cho rằng, vi xử lý 1GHz Hummingbird, bộ khung siêu mỏng và cứng cáp cộng với màn hình Super AMOLED rực rỡ của Wave đáng để máy xếp hạng 8.

7. Palm Pixi Plus

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 14

Pixi Plus kết hợp sự duyên dáng của Plam Pre, giao diện webOS với khả năng kéo thả ấn tượng. Đây là chiếc smartphone thông minh hỗ trợ nhiều tính năng, trong đó có kết nối và làm việc.

6. iPhone 3GS

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 15

Dù ra mắt hơn một năm trước, nhưng iPhone 3GS vẫn là ước mơ của nhiều người dùng. Đây là chiếc smartphone thông minh, chạy trên nền iOS mạnh về giải trí, kết nối.

5. HTC Legend

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 16

Nối tiếp thành công của Hero, Legend nổi bật với bộ khung nhôm nguyên khối, đây cũng là thiết kế độc đáo nhất trong làng di động. Máy sở hữu màn hình AMOLED rực rỡ, cấu hình chưa mạnh nhưng cho tốc độ nhanh, giao diện mượt mà.

4. Sony Ericsson Xperia X10 Mini

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 17

Xperia X10 Mini là một mẫu smartphone khá đặc biệt với thiết kế nhỏ như chiếc thẻ ATM. Máy có màn hình chỉ 2,55 inch, hệ điều hành Android được làm lại thông qua giao diện Timescape, cho phép đi vào các ứng dụng nhanh.

3. Samsung Galaxy S

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 18

Galaxy S là một cột mốc đáng chú ý của Samsung trong quá trình tham gia sản xuất smartphone chạy Android của Google. Thiết bị sở hữu màn hình Super AMOLED rộng tới 4 inch, đồ họa siêu mạnh, hỗ trợ giải trí, lướt web thông qua khả năng kết nối đầy đủ. Máy có vi xử lý 1GHz, giao diện TouchWiz cải tiến.

2. iPhone 4

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 19

Dù gặp nhiều lời ra tiếng vào về vấn đề sóng, nhưng iPhone 4 là một trong những chiếc smartphone có nhiều cải tiến của Apple. Máy có thiết kế mỏng chỉ 9,3 mm, màn hình với độ nét cao, công nghệ IPS hỗ trợ khả năng hiển thị tốt. Ngoài ra, thiết bị sử dụng vi xử lý A4 1GHz, RAM cải tiến và nền tảng iOS 4 với nhiều tính năng mới.

1. HTC Desire

20 mẫu di động tốt nhất thế giới ảnh 20

Cùng một cấu hình như Nexus One, nhưng mang một số trang bị cùng giao diện đẹp hơn, nên Desire được TechRadar bình chọn là điện thoại tốt nhất làng di động năm nay. Những lý do TechRadar đưa ra là máy sở hữu màn hình AMOLED 3,7 inch rực rỡ, giao diện dễ dùng, chip xử lý 1GHz mạnh mẽ. Desire là smartphone chạy trên hệ điều hành Android của HTC.

Theo Quốc Khánh (Sohoa)

Đọc thêm