2 giải pháp AI của doanh nghiệp VN đạt giải vàng quốc tế về bảo mật

AUDIO bài viết

Mới đây, VNPT đã nhận được 4 giải thưởng lớn tại cuộc thi bảo mật quốc tế Cyber Security Global Excellence Awards, gồm 2 giải vàng cho Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (VNPT Smart Vision) và Phần mềm giải pháp hỗ trợ chăm sóc, tư vấn khách hàng (VNPT Smartbot).

Giải thưởng Cyber Security Global Excellence Awards được tổ chức lần thứ 18, thu hút được các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Canada, Nga...

ky-su-cntt

Đội ngũ kỹ sư CNTT của VNPT. Ảnh: VNPT

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực Computer Vision, VNPT Smart Vision giúp cuộc sống con người thông minh hơn và an toàn hơn trong thời đại số 4.0.

Giải pháp cũng được nghiên cứu áp dụng trong y tế, giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán các căn bệnh nguy hiểm. Đặc biệt là việc hỗ trợ các cán bộ quản lý tại địa phương giám sát và kiểm soát việc đi lại của người dân trong giai đoạn ứng phó với dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, VNPT Smartbot là giải pháp ứng dụng các công nghệ AI tiên tiến nhất hiện nay như xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), công nghệ chuyển đổi giọng nói thành văn bản, công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói, hỗ trợ tạo Chatbot, Voicebot, Callbot và Trợ lý ảo, giúp tối ưu hóa 60-80% chi phí nhân sự trong các dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Đọc thêm