2 cách tắt tính năng tự động phát video trên Facebook

Về cơ bản, tính năng này sẽ giúp giảm thiểu các thao tác và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định khi như đang hội họp hay ở nơi công cộng, bạn truy cập Facebook và lướt qua những video không phù hợp, âm thanh phát lên sẽ làm ảnh hưởng đến người khác.

5 cách chặn các bài viết phiền phức trên Facebook
5 cách chặn các bài viết phiền phức trên Facebook
(PLO)- Nếu cảm thấy mệt mỏi vì những tin tức sai lệch hoặc các bài viết bán hàng cứ liên tục xuất hiện trên Facebook, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để làm sạch News Feed (bảng tin).

1. iOS

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên iPhone, iPad, hay iPod Touch, bấm vào biểu tượng menu ở góc phải bên dưới và chọn Settings (cài đặt) > Account Settings (cài đặt tài khoản).

Tiếp theo, bạn tìm đến phần Videos and Photos (video và ảnh) và vô hiệu hóa tùy chọn Video in News Feed Start With Sound. Kể từ bây giờ, video trên Facebook sẽ được phát ở chế độ im lặng và chỉ bật âm thanh khi người dùng nhấn vào video.

2. Android

Các bước thực hiện trên Android có khác biệt đôi chút so với iOS. Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook, nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn App Settings (cài đặt ứng dụng), vô hiệu hóa tùy chọn Videos in News Feed Start With Sound.

Nếu đang sử dụng trình duyệt web, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook. Sau đó, bấm vào mũi tên ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt) > Videos > Auto-Play Videos (tự động phát video) và chọn Off (tắt).

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Kynguyenso.plo.vn vừa giới thiệu bên trên, bạn đọc có thể hạn chế được những phiền toái do tính năng tự động phát video gây ra. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

5 cách bảo vệ dữ liệu trên Facebook
5 cách bảo vệ dữ liệu trên Facebook
(PLO)- Thông tin của hơn 50 triệu tài khoản Facebook bị lộ đang gióng lên hồi chuông cảnh giác trước việc các ứng dụng có thể khai thác thông tin cá nhân của người dùng.

 

Đọc thêm