2 cách Apple đã dùng để đánh lừa bạn mua iPhone mắc hơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

AUDIO bài viết 

Apple đã đánh lừa bộ não của bạn như thế nào?

Apple rất khéo léo trong việc hướng người dùng đến việc nâng cấp lên những sản phẩm đắt tiền hơn. 

Dòng iPad cơ bản phù hợp với đại đa số người dùng, tuy nhiên, sản phẩm có thiết kế và phụ kiện lỗi thời, ngoài ra, nó chỉ hỗ trợ Apple Pencil thế hệ đầu tiên. Chính vì những lý do này, nhiều người sẽ ngay lập tức nghĩ “được rồi, tôi sẽ chi thêm một chút cho phiên bản hiện đại hơn”. 

Lúc này, iPad Air sẽ là lựa chọn hoàn hảo với hiệu năng tuyệt vời và mức giá tốt, hỗ trợ nhiều phụ kiện. Tuy nhiên, iPad Air chỉ có hai tùy chọn lưu trữ 64 GB và 256 GB. 

ipad-air-vs-ipad-pro

iPad Air 64 GB có giá 600 USD, nhưng nếu bạn là người sáng tạo nội dung hoặc chỉ đơn thuần là muốn lưu trữ nhiều hình ảnh, nhạc, video thì phiên bản này sẽ không phù hợp. Vì vậy, bạn sẽ bắt đầu xem xét iPad Air 256 GB với giá 750 USD, khá gần với giá của iPad Pro phiên bản thấp nhất. 

“Vậy tại sao mình lại không mua iPad Pro?”, và đó là lý do chúng ta đã bị lừa. Bạn đang tìm kiếm một chiếc iPad có giá cả phải chăng nhưng cuối cùng lại mua một chiếc iPad Pro.  

iPhone SE (2022) vẫn có vẻ lỗi thời, hãy mua iPhone 13

iPhone SE 2022 vẫn giữ nguyên thiết kế như phiên bản trước đó, tức là cạnh trên và dưới vẫn dày và có nút Home vật lý.

Giống như iPad cơ bản, iPhone SE 2022 dù có mức giá rẻ nhưng vẫn được trang bị cấu hình khủng tương tự iPhone 13 series, cho hiệu suất vượt trội hơn hẳn các thiết bị Android. Tuy nhiên, Apple đã cố tình làm cho iPhone SE 2022 tệ hơn iPhone 13, nếu không người dùng sẽ chỉ mua iPhone SE 2022. 

Và cách tốt nhất để biến một chiếc điện thoại mạnh mẽ trở nên “tệ” hơn là sử dụng lại thiết kế lỗi thời.

iphone-13-vs-iphone-se-2022

Trò lừa này chủ yếu dựa vào cảm nhận của người dùng về địa vị xã hội, có nghĩa là những người quan tâm nhiều đến nó, ví dụ như trẻ em và thanh thiếu niên chắc chắn sẽ nài nỉ cha mẹ mua cho iPhone 13 thay vì iPhone SE. Mặc dù cả hai đều có cấu hình tương đương nhau.

Thủ thuật “địa vị xã hội” này cũng có tác dụng với một số người lớn, đặc biệt là dân đam mê công nghệ. Chắc hẳn là bạn sẽ không muốn sử dụng một chiếc điện thoại trông giống như thời những năm 2017, thay vào đó, bạn sẽ muốn một cái gì đó trông hiện đại hơn.

Vì vậy, iPhone SE 2022 có mục đích trông lỗi thời để tạo sự khác biệt rõ ràng với những chiếc iPhone mới ra mắt.

Đọc thêm