14 giải thưởng CIO|CSO được trao cho Việt Nam

Asean CIO-CSO Awards là giải thưởng thường niên được tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia về Công nghệ thông tin, UBND TP.HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công An, Bộ KH&CN phối hợp tổ chức.

Năm 2014, giải thưởng ASEAN CIO|CSO Awards lần thứ 10 quy tụ hàng trăm ứng viên đến từ Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines…Nhiều đơn vị ứng cử là những tên tuổi lớn như Ngân hàng nội địa Phillipines, Tổ chức phi lợi nhuận National Kidney Foundation, Trung tâm dịch vụ y tế Singapore, Bộ Tư pháp Việt Nam, CyberSecurity Malaysia, Trung tâm Thông Tin - Bộ Ngoại giao Việt Nam…

14 giải thưởng CIO|CSO được trao cho Việt Nam ảnh 1

 Các CIO, CSO được vinh danh năm 2013

 Đồng bộ với phát triển kinh tế là sự gắn bó chặt chẽ và đi lên không ngừng của công nghệ thông tin. Từ đó, đặt ra vấn đề quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư là trình độ phát triển công nghệ thông tin đi kèm với khả năng bảo mật, an ninh thông tin tại các quốc gia đang phát triển, nhằm đảm bảo tính liên tục của hoạt động kinh doanh, giảm thiểu tối đa các rủi ro và tăng cường khả năng cạnh tranh của tổ chức.

Những người đạt giải là các Giám đốc CNTT, an ninh thông tin đã có những đóng góp tích cực cho ngành CNTT, An ninh bảo mật thông tin trong thời gian tối thiểu 3 năm liên tiếp tính đến thời điểm bình chọn.

14 giải thưởng CIO|CSO được trao cho Việt Nam ảnh 2

 Đây là cơ hội để các nhà quản trị gặp gỡ, trao đổi và hợp tác công nghệ mới

Năm nay, Hội đồng bình chọn giải thưởng do ông Lê Mạnh Hà – Phó Chủ tịch UBND Tp. HCM - làm Chủ tịch đã vinh danh 20 Giám đốc Công nghệ Thông tin (CIO) và Giám đốc An ninh thông tin (CSO) tiêu biểu trong khối ASEAN. Đáng chú ý là trong số 20 CIO, CSO đạt giải có 14 ứng viên của Việt Nam. Điều này chứng tỏ ngành công nghệ thông tin kỹ thuật cao của nước ta đang có những bước tiến vượt trội.

14 giải thưởng CIO|CSO được trao cho Việt Nam ảnh 3

 Các đại diện của Việt Nam đã giành được rất nhiều thành tích trong giải thưởng năm nay

Lễ trao giải thưởng ASEAN CIO|CSO Awards 2014 sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 2-12 tại khách sạn Sheraton, TP.HCM. Cũng trong ngày này, Tập đoàn IDG sẽ phối hợp với câu lạc bộ CEO&CIO tổ chức Hội nghị chủ đề “Lãnh đạo CNTT và ANTT tương lai: Chuyển đổi vai trò và những nguy cơ bảo mật mới” với sự tham gia của gần 20 chuyên gia hàng đầu trong lịch vực CNTT và ANTT tại khu vực ASEAN.