10 ứng dụng gọi điện miễn phí trên Android

Dưới đây là 10 ứng dụng miễn phí trên nền tảng Android.

Viber
Nhà phát triển: Viber Media, Ltd.
Yêu cầu: Android 2.1 trở lên.

10 ứng dụng gọi điện miễn phí trên Android ảnh 1

Ứng dụng Viber.
Nổi danh trên nền tảng của iOS, hiện nay, Viber cũng là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều người dùng điện thoại Android tại Việt Nam và thế giới.

Đặc điểm nổi bật của ứng dụng này là sự đơn giản và tiện lợi. Ứng dụng sau khi được cài đặt sẽ tự động quét danh bạ và kết nối với những người dùng sử dụng Viber khác mà không cần những thao tác phiền hà như yêu cầu kết nối, chờ đồng ý kết nối…

Viber sử dụng công nghệ âm thanh HD cho chất lượng cuộc thoại tốt hơn so với các cuộc thoại GMS. Mặc dù chạy ngầm trên hệ điều hành nhưng khả năng tiêu thụ pin cũng không quá cao.

Skype

Nhà phát triển: Skype.

Yêu cầu: Android 2.1 trở lên.

10 ứng dụng gọi điện miễn phí trên Android ảnh 2

Ứng dụng Skype

Phát triển từ nền tảng PC, Skype trở thành một trong những ứng dụng tốt nhất, phổ biến nhất sử dụng giao thức VoIP (Voice over Internet Protocol) ngoài ra còn cho phép người dùng thực hiện các cuộc thoại video miễn phí Skype-to-Skype, gửi tin nhắn thông qua mạng 3G hoặc Wi-Fi.

Tango

Nhà phát triển: Tango.

Yêu cầu: Android 2.2 trở lên.

10 ứng dụng gọi điện miễn phí trên Android ảnh 3

Ứng dụng Tango.

Tango được cộng đồng người dùng Android đánh giá là một trong những ứng dụng tốt nhất của hội thoại video/chat. Ứng dụng cho chất lượng các cuộc thoại khá tốt, tương tác, tích hợp với với bất kỳ thiết bị Android nào. Người dùng có thể thực hiện các cuộc thoại miễn phí thông qua 3G, 4G và kết nối Wi-Fi. Hạn chế của ứng dụng này là tốn pin, có nhiều lúc phát sinh lỗi trong quản lý danh bạ và không có hội thoại nhóm.

Fring

Nhà phát triển: FringLand.

Yêu cầu: Android 2.2 trở lên.

10 ứng dụng gọi điện miễn phí trên Android ảnh 4

Ứng dụng Fring.

Fring cho chất lượng khá cao trong các cuộc thoại đơn hay cuộc thoại nhóm bao gồm voice và video. Sử dụng công nghệ DVQ (Dynamic Video Quality) cho phép dữ liệu âm thanh và video có thể liên tục tự động điều chỉnh chất lượng, phù hợp với các loại kết nối như 3G, 4G hay Wi-Fi. Các cuộc thoại nhóm có thể kết nối với 4 người dùng cùng một lúc. Tại phiên bản mới nhất, thay vì đăng nhập bằng tài khoản/mật khẩu, người dùng được trực tiếp đăng ký bằng số điện thoại của mình. Tuy nhiên, phiên bản mới nhất này chưa hẳn là sự lựa chọn hàng đầu bởi khả năng tương tác với các phiên bản cũ khá khó khăn, cuộc thoại trực tiếp chất lượng không ổn định.

Linphone

Nhà phát triển: Belledonne communications.

Yêu cầu: Android 1.6 trở lên.

10 ứng dụng gọi điện miễn phí trên Android ảnh 5

Ứng dụng Linphone.

Đây là một ứng dụng khá tốt và thú vị sử dụng giao thức VoIP, SIP (Session Initiation Protocol). Ngoài tính năng đặc trưng như cuộc thoại bình thường và cuộc thoại video miễn phí, ứng dụng này liên tục được cập nhật và cải thiện chất lượng bởi đây là một mã nguồn mở được phát triển bởi cộng đồng.

Linphone có hàng loạt tính năng nổi bật như âm thanh sử dụng các dải băng thông rộng và hẹp iLBC,G711,GSM, Silk…; cuộc thoại video sử dụng mã nguồn VP8, Mpeg4 cho chất lượng khá tốt. Ngoài ra, ứng dụng còn loại bỏ tiếng ồn khá tốt, hỗ trợ hội thoại nhóm, tích hợp danh bạ và theo dõi lịch sử cuộc thoại. Tuy có nhiều tính năng tốt nhưng cộng đồng sử dụng còn rất ít, một số điện thoại không được hỗ trợ.

Line

Nhà phát triển: NAVER.

Yêu cầu: Android 2.1 trở lên.

10 ứng dụng gọi điện miễn phí trên Android ảnh 6

Ứng dụng Line.

Line cho phép thực hiện các cuộc thoại khá tốt nhưng lại không hỗ trợ các cuộc thoại video. Tính năng SMS/email sử dụng từ Line khá thân thiện với người dùng, ngoài ra ứng dụng này được tích hợp những sticker hay các icon cảm xúc ngộ nghĩnh, thích hợp với đối tượng người dùng trẻ tuổi. Ứng dụng có hỗ trợ chia sẻ hình ảnh, video trên mạng xã hội với tài khoản trên Line. Bộ lọc âm thanh hoạt động khá tốt trong các cuộc thoại nhưng tình trạng rớt mạng trong lúc sử dụng xảy ra khá nhiều. Khả năng tiêu thụ pin khá cao cũng gây trở ngại lớn cho người dùng.

Kakao Talk Free Call & Text

Nhà phát triển: Tango.

Yêu cầu: Android 2.2 trở lên.

10 ứng dụng gọi điện miễn phí trên Android ảnh 7

Ứng dụng Kakao.

Đáp ứng đầy đủ tính năng dành cho ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí thông qua 3G hay Wi-Fi, Kakao còn được thiết kế khá bắt mắt, thích hợp với người dùng trẻ tuổi với hơn 250 biểu tượng cảm xúc kết nối với các ngôi sao K-Pop: Super Junior, Girls 'Generation, SHINee, Wonder Girls, 2PM - những người cùng sử dụng Kakao Talk. Ứng dụng có khả năng kết nối mạnh mẽ khi cài trên các nền tảng khác nhau như iOS, Backberry, Bada… Tính năng hội thoại nhóm khá ổn khi không giới hạn người tham  gia, tuy nhiên, phạm vi hoạt động tốt nhất cũng chỉ từ 3 đến 6 người cùng kết nối.

FreePP: Free Call & Free MMS

Nhà phát triển: FreePP Inc.

Yêu cầu: Android 2.1 trở lên.

10 ứng dụng gọi điện miễn phí trên Android ảnh 8

Ứng dụng FreePP.

Ứng dụng hữu dụng với bốn chức năng chính là thực hiện cuộc thoại miễn phí, tin nhắn đa phương tiện, trò chuyện theo nhóm, gửi tệp tin. Thông qua kết nối Wi-Fi hoặc 3G, người dùng có 59 giây gọi điện miễn phí. Khi người dùng và người được kết nối cùng sử dụng FreePP thì tất cả các cuộc thoại đều được miễn phí bất kể ở nền tảng hay quốc gia nào. Ứng dụng này tương đối dễ sử dụng và thân thiện, không cần đăng ký, đăng nhập, tự động đồng bộ danh sách liên lạc. Người dùng chỉ cần sử dụng số điện thoại và kích hoạt một lần duy nhất. Chất lượng âm thoại rõ, tuy nhiên các cuộc gọi đôi lúc bị ngắt quãng.

Free Calls with magicJack

Nhà phát triển: magicJack VocalTec Ltd.

Yêu cầu: Android 2.3 trở lên.

10 ứng dụng gọi điện miễn phí trên Android ảnh 9

Ứng dụng magicJack.

Đây là một ứng dụng mới xuất hiện trong cộng đồng Android Việt Nam. Ứng dụng này cho chất lượng âm thanh cuộc gọi khá cao, chức năng và giao diện tiện lợi trong sử dụng. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ pin cao khi chạy ngầm trên thiết bị.

TiKL Touch Talk Walkie Talkie

Nhà phát triển: TIKL Inc.

Yêu cầu: Android 2.2 trở lên.

10 ứng dụng gọi điện miễn phí trên Android ảnh 10

Ứng dụng Tilk.

Người dùng có thể kết nối và sử dụng đơn giản chỉ bằng cách chọn và giữ để nói chuyện. Danh bạ liên lạc lưu trữ trong thiết bị và trên Facebook luôn sẵn cho người dùng. Tilk hoạt động thông qua kết nối Wi-Fi, 3G, 4G, GPRS.

Theo Minh Cao (VNE)

Đọc thêm