10 trình duyệt siêu hấp dẫn

Ngoài ba trình duyệt phổ biến nói trên, người dùng vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác. Tùy theo nhu cầu sử dụng như: Tính năng mới, chuyên về chơi game, bảo mật, nghe nhạc xem phim và nhiều thứ hơn nữa.

10 trình duyệt siêu hấp dẫn  ảnh 1

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 10 trình duyệt mà có thể bạn chưa biết sẽ mang đến cho bạn một sự trải nghiêm khá thú vị thay cho các tên tuổi quen thuộc mà bạn đang dùng:

1. Cowoon

Nền tảng: Chromium

Tính năng chính : Game

Coowon được thiết kế là một trình duyệt dành cho game thủ. Cowoon có thể chạy tốt nhiều thể loại game chạy trên nền wed như, Ballistic, Farmville 2… Ngoài ra Coowon còn có một sidebar với nhiều trò chơi thú vị mà bạn có thể trải nghiệm ngay chỉ bằng một cú click chuột. Trình duyệt này cũng tích hợp sẵn cho bạn một công cụ chụp ảnh màn hình, một biểu tượng cho phép bạn chuyển đổi giữa bàn phím và bộ điều khiển gamepad.

2. Torch

Nền tảng: Chromium

Tính năng chính: Media

Torch là một trình duyệt chuyên về media với các tính năng dành riêng cho người thích âm nhạc và chơi game. Torch được xây dựng một dịch vụ trực tuyến YouTube có tên Torch Music. Ngoài ra còn có Torch Games sẽ mang đến cho bạn hàng loạt lựa chọ các game dựa trên nền wed khác nhau. Torch cũng có một số tính năng chia sẻ bằng thao tác kéo và thả rất tiện dụng: Kéo nội dung wed sang bên trái để chia sẻ nội dung của nó lên các trang mạng xã hội hoặc kéo nội dung sang bên phải để tìm kiếm nó.

Torch cũng tích hợp một công cụ giúp bạn có thể tải nhạc và video từ các trang wed như YouTube hay Vimeo.

3. Lunascape

Nền tảng: Trident, Gecko, hoặc WebKit

Tính năng chính:  Duyệt wed

Lunascape là một sự lựa chọn thú vị cho những người không thể quyết định trình duyệt nào mà họ thích nhất. Nó có thể chạt trên một trong ba công cụ trình duyệt như, Trident (Internet Explorer), Gecko (Firefox), hoặc WebKit (Safari và Chrome trước đây). Lunascape có nút ở khắp mọi nơi và nó còn được kèm theo một nguồn cung cấp dữ liệu tin tức với hàng loạt các nguồn tin như, BBC, CNN, hay The New York Times. Nó cũng có một trình đọc RSS tích hợp.

Các công cụ như, Trident và WebKit được xem như một trình duyệt mặc định. Nếu như bạn muốn sử dụng Gecko thì bạn cần phải tải về một plugin hỗ trợ.

4. Comodo IceDragon

Nền tảng: Gecko

Tính năng chính: Bảo mật

Một trình duyệt của công ty bảo mật Comodo, IceDragon là một trong những trình duyệt hứa hẹn tăng cường bảo mật cho người dùng. Đạo cụ an ninh của IceDragon bao gồm trang web quét phần mềm độc hại, sử dụng dịch vụ DNS an toàn của Comodo theo mặc định, và ngăn chặn hoạt động của các trang web lừa đảo và các phần mềm gián điệp phổ biến. Tương tự như Torch, IceDragon cho phép bạn kéo nội dung từ một trang web bên phải để chia sẻ nó trên mạng xã hội, và ở bên trái để sử dụng nội dung như là cơ sở để tìm kiếm web.

5. Vivaldi

Nền tảng: Chromium

Tính năng chính: Duyệt những wed nặng

Hiện nay nó là một bản preview thứ hai, Vivaldi là một trình duyệt Chromium dành cho những người sử dụng internet Hardcore. Nó là một trình duyệt khá đơn giản và mang đậm phong cách của Opera, một điều khá dễ hiểu bởi vì Vivaldi được sang lập bởi cựu CEO của Opera.

Vivaldi cũng được trang bị một tính năng ghi chú cho phép người dùng tạo các ghi chú trong khi lướt internet và thậm chí có thể chụp ảnh màn hình. Tính năng này nằm trong bảng điều khiển bên trái và kích hoạt nó chỉ cần nhấp vào nút + và hồ sơ được tạo ra có thể được lưu trữ trong một thư mục đặc biệt. Vivaldi cũng được trang bị một tính năng quay số nhanh.

6. SeaMonkey

Nền tảng: Gecko

Tính năng chính: Tất cả trong một

SeaMonkey đã ra đời khoảng gần mười năm nay, và nó vẫn đang phát triển mạnh mẽ, nhưng SeaMonkey là một lựa chọn lý tưởng cho người dùng vì nó có gần như tất cả mọi thứ trong một.

SeaMonkey tích hợp một trình duyệt, email client, một RSS và newsgroup client, một biên tập HTML, và một IRC client. Điều duy nhất còn thiếu từ bộ phần mềm này là khả năng tải về các torrent ... nhưng bạn có thể sử dụng nó như là một add-on.

7. Midori

Nền tảng: WebKit

Tính năng chính: Trình duyệt nhẹ

Midori từ lâu đã là một lựa chọn phổ biến cho các hệ thống Linux không đủ mạnh, nhưng cũng có một phiên bản Windows cho bất kỳ ai cần một trình duyệt đơn giản.

Bạn sẽ nhận thấy Midori khá đơn giản, thiếu những tính năng quan trọng và một giao diện gần giống như XP. Ngoài ra còn có một phiên bản di động nếu bạn muốn chạy nó từ USB.

8. Maxthon Cloud Browser

Nền tảng: Trident và WebKit

Tính năng chính: Trình duyệt Multi-device và xã hội

Tính năng lớn nhất của Maxthon là tài khoản dựa trên đám mây của mình, với tên gọi Passport, nó sẽ đồng bộ dữ liệu trình duyệt trên thiết bị của bạn. Đó là một tính năng phổ biến lớn nhất của nó, nhưng không phải là phổ biến của các trình duyệt khác. Passport còn có một tính năng gọi là Cloud Push, cho phép bạn chia sẻ nội dung với bạn bè của bạn thông qua email hoặc tin nhắn văn bản.

Maxthon đi kèm với một nguồn feed RSS của riêng mình, một cuốn sổ, AdBlock Plus, và một liên kết đến trang web trò chơi của Maxthon. Ngoài ra còn có một “chế độ đọc" để đọc bài viết một cách dễ dàng hơn.Tương tự như Lunascape, Maxthon không phải là một trình duyệt duy nhất một nền tảng duy nhất mà nó dựa trên cả hai Trident và WebKit.

9. Epic Privacy Browser

Nền tảng: Chromium

Tính năng chính: Bảo mật

Nếu bạn thích Chrome nhưng lại không thích cung cấp tất cả các thông tin của mình cho Google và các nhà quảng cáo khác thì Epic Privacy Browser là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Nhầm tăng cường tính riêng tư các tập tin cookie, lịch sử, và bộ nhớ cache sẽ được Epic Privacy Browser loại bỏ khi bạn thoát trình duyệt. Vì thế nó sẽ không thể mang những thông tin của bạn đến các nhà quảng cáo của bên thứ ba. Bạn sẽ yên tâm hơn để không bị làm phiền trong tương lai.

10. Browzar

Nền tảng: Internet Explorer

Tính năng chính: Bảo mật

Không giống như Epic, Browzar được quảng cáo là một trình duyệt cho phép bạn có được thời gian trực tuyến trên PC mà không để lại bất kỳ dấu vết nào có thể nhìn thấy sau đó như, không lưu Cookies, History, các file Temp, Passwords, Cache. Các trình duyệt đi kèm với một số tùy chọn và không tự cài đặt trên hệ thống của bạn theo cách các trình duyệt khác làm. Chỉ cần click vào file EXE và nó cháy lên trong vài giây. Dung lượng của nó chỉ 222 KB.