10 smartphone mạnh mẽ đáng chờ

HTC EVO 4G và Galaxy S là những chiếc smartphone mới nhất vừa xuất hiện. Trong thời gian tới, thị trường sẽ tiếp tục đón nhất các model chạy Android, Windows Mobile từ HTC hay các thiết bị cảm ứng chạy Symbian, Bada.

Dưới đây là danh sách 10 chiếc smartphone có cấu hình mạnh chưa có mặt trên thị trường.

HTC EVO 4G

10 smartphone mạnh mẽ đáng chờ ảnh 1

HTC EVO 4G với màn hình rộng.

EVO 4G giống như một chiếc HD2, nhưng chạy trên nền tảng Android 2.1, máy có vi xử lý 1GHz, camera 8 Megapixel quay video HD, camera phía trước hỗ trợ đàm thoại video, kết nối WiMax. Tuy nhiên, thiết bị sử dụng kết nối CDMA dành cho Sprint tại Mỹ.

Samsung Galaxy S i9000

10 smartphone mạnh mẽ đáng chờ ảnh 2

i900 với màn hình rộng.

Galaxy S là siêu phẩm mới nhất chạy Android, thiết bị có màn hình rộng tới 4 inch, công nghệ Super AMOLED. Ngoài ra, máy còn có các trang bị ấn tượng như vi xử lý 1GHz, máy ảnh 8 "chấm", quay video HD, kết nối USB 3.0, bộ nhớ 8 và 16GB, tất cả nằm trong một thiết kế mỏng chỉ 9,9 mm.

HTC Desire

10 smartphone mạnh mẽ đáng chờ ảnh 3

Desire là một phiên bản của Nexus One mang thương hiệu HTC, máy sửa đổi một vài điểm về thiết kế như viên bi thay bằng nút điều hướng quang học, RAM tăng lên 64 MB và có thêm giao diện Sense. Ngoài ra, model này còn sở hữu màn hình AMOLED 3,7 inch, chạy Android 2.1.

Samsung Wave

10 smartphone mạnh mẽ đáng chờ ảnh 4

Wave với màn hình Super AMOLED.

S8500 là chiếc di động đầu tiên chạy trên hệ điều hành Samsung Bada, nền tảng được hãng công bố từ cuối năm ngoái. Thiết bị có màn hình Super AMOLED, tốc độ 1GHz và các tính năng hướng tới giải trí, kết nối.

HTC Legend

10 smartphone mạnh mẽ đáng chờ ảnh 5

Legend được nâng cấp từ Hero ra mắt năm ngoái, máy có thiết kế nhôm khối, màn hình AMOLED rực rỡ. Thiết bị sử dụng hệ điều hành Android 2.1, màn hình HVGA rộng 3,2 inch, giao diện Sense, vi xử lý 600 MHz.

Sony Ericsson Vivaz Pro

10 smartphone mạnh mẽ đáng chờ ảnh 6

Vivaz Pro với bàn phím QWERTY.

Vivaz Pro là một phiên bản khác của Vivaz, nhưng máy có thêm bàn phím QWERTY. Thiết bị tiếp theo chạy trên nền Symbian S60 của Sony Ericsson có màn hình cảm ứng 3,2 inch, máy ảnh 8 "chấm" hỗ trợ quay video HD.

Toshiba TG02

10 smartphone mạnh mẽ đáng chờ ảnh 7

TG02 có màn hình cảm ứng điện dung.

Giống như TG01, model mới mỏng chỉ 9,9 mm. Máy có vi xử lý 1GHz, màn hình cảm ứng điện dung rộng 4,1 inch, chạy trên hệ điều hành Windows Mobile 6.5.3, giao diện Spb Mobile Shell.

HTC HD Mini

10 smartphone mạnh mẽ đáng chờ ảnh 8

HTC HD Mini gọn gàng.

HD Mini là mẫu di động chạy Windows Mobile mới nhất của HTC, thiết bị có kiểu dáng nhỏ gọn, màn hình cảm ứng điện dung, đa điểm rộng 3,2 inch, máy ảnh 5 Megapixel, đầy đủ kết nối và vi xử lý 600MHz.

Samsung I8520 Beam

10 smartphone mạnh mẽ đáng chờ ảnh 9

Beam tích hợp máy chiếu, màn hình Super AMOLED.

I8510 Beam là chiếc di động chạy Android, tích hợp máy chiếu, trong đó giao diện có nhiều thay đổi, giống nền tảng Bada hơn. Máy sử dụng màn hình Super AMOLED, rộng 3,7 inch, máy ảnh 8 Megapixel và quay video HD 720.

Acer Liquid E

10 smartphone mạnh mẽ đáng chờ ảnh 10

Liquid E mạnh mẽ về kết nối.

Đây là model nâng cấp từ Liquid đã bán ở Việt Nam, máy có màn hình cảm ứng điện dụng 3,5 inch, chạy hệ điều hành Android 2.1. Liquid E sở hữu máy ảnh 5 Megapixel, kết nối Wi-Fi, 3G/HSDPA, HSUPA, GPS, vi xử lý 768 MHz.

Theo Quốc Huy (Sohoa)

Đọc thêm