10 sản phẩm tablet nên và không nên mua

10 sản phẩm tablet nên và không nên mua ảnh 1

Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều mẫu tablet thuộc đủ nhãn hiệu, kích cỡ và mức giá. Trong đó, một chiếc tablet tốt phải kết hợp được các yếu tố về thiết kế, tính năng, hiệu suất và giá trị tổng thể. Tạp chí LaptopMag đã đánh giá những mẫu tablet mà bạn nên chọn hoặc phải tránh xa khi có nhu cầu mua máy tính bảng.

Nên mua:

1. iPad (thế hệ 4)

10 sản phẩm tablet nên và không nên mua ảnh 2

iPad 9,7 inch thế hệ mới nhất của Apple được trang bị vi xử lý A6X mạnh mẽ, màn hình Retina sắc nét và thông số camera cải tiến. Máy đi kèm thời lượng pin khá tốt, tốc độ kết nối 4G LTE nhanh và kho ứng dụng phong phú. Với những ưu điểm này, iPad Retina xứng đáng là sản phẩm tablet đáng mơ ước nhất trên thị trường hiện nay.

2. Samsung Galaxy Note 8.0

10 sản phẩm tablet nên và không nên mua ảnh 3

Galaxy Note 8.0 của Samsung kết hợp khả năng đa nhiệm đặc biệt, tích hợp bút S-Pen và công nghệ IR blaster cho phép dùng tablet làm điều khiển từ xa cho tivi. Galaxy Note 8.0 đủ mỏng và nhẹ để bạn sử dụng thiết bị bằng một tay. Máy được đánh giá có màn hình tươi sáng.

3. Hisense Sero 7 Pro

10 sản phẩm tablet nên và không nên mua ảnh 4

Với mức giá hấp dẫn (149 USD - khoảng 3,1 triệu đồng), Hisense Sero 7 Pro được trang bị màn hình độ phân giải 1280 x 800 pixel và vi xử lý lõi tứ Tegra 3. Máy được đánh giá có màn hình tươi sáng, hiệu suất khá ổn so với mức giá, hỗ trợ cổng mini HDMI và khe cắm thẻ microSD. Dù có bộ nhớ trong hơi nhỏ và thời lượng pin dưới mức trung bình, Hisense Sero 7 Pro vẫn là một sản phẩm đáng cân nhắc nhờ mức giá phải chăng.

4. Amazon Kindle Fire HD (7 inch)

10 sản phẩm tablet nên và không nên mua ảnh 5

Chiếc tablet giá rẻ của Amazon có màn hình tươi sáng độ phân giải 1280 x 800 pixel, hệ thống âm thanh tốt. Kindle Fire HD cung cấp thư viện rộng lớn rất nhiều phim, nhạc, sách và tạp chí của Amazon. Các bậc phụ huynh sẽ thích tính năng FreeTime để quản lý nội dung và giới hạn thời gian dùng tablet của con trẻ.

5. Lenovo ThinkPad Tablet 2

10 sản phẩm tablet nên và không nên mua ảnh 6

Lenovo ThinkPad Tablet 2 chạy hệ điều hành Windows 8. Sản phẩm nổi bật nhờ thời gian sử dụng pin dài, trọng lượng nhẹ và bút stylus hoạt động chính xác, bàn phím đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Máy có khả năng nhận diện bút cảm ứng và chữ viết tay.

Không nên mua:

1. Kupa UltraNote X15

10 sản phẩm tablet nên và không nên mua ảnh 7

Kupa UltraNote X15 có hiệu suất tốt, màn hình Full HD sắc nét và tích hợp sẵn bộ đọc dấu vân tay. Tuy nhiên, máy có thời lượng pin ngắn (dưới 5 giờ) và bút cảm ứng khó lấy khỏi bao da. Dù cũng có một số ưu điểm, Kupa UltraNote X15 được đánh giá là có mức giá quá cao (hơn 1.000 USD).

2. Microsoft Surface Pro

10 sản phẩm tablet nên và không nên mua ảnh 8

Là sản phẩm tablet hàng đầu của Microsoft, Surface Pro chắc chắn có rất nhiều ưu điểm như thời gian khởi động nhanh, chip Core i5 mạnh mẽ, thiết kế đẹp, màn hình 1080p sáng và sắc nét.

Tuy nhiên, Surface Pro cũng còn rất nhiều điểm yếu khó cảm thông như thời lượng pin ngắn, máy không có chỗ để cất bút stylus, chất lượng camera chưa tốt.

3. Coby Kyros MID7047

10 sản phẩm tablet nên và không nên mua ảnh 9

Ngoại trừ mức giá rẻ (93 USD) và cho phép mở rộng bộ nhớ qua thẻ microSD, Coby Kyros MID7047 có rất nhiều nhược điểm khiến bạn phải nhụt chí. Thiết bị không cho phép truy cập Google Play Store, màn hình độ phân giải thấp với góc nhìn hẹp. Máy hoạt động chậm chạp và không sạc qua cổng USB.

4. Ematic Genesis Prime EGS004

10 sản phẩm tablet nên và không nên mua ảnh 10

Genesis Prime EGS004 có giá chỉ 80 USD và cho phép truy cập Google Play Store. Nhưng bạn sẽ thấy ngay những nhược điểm lớn của máy khi bắt đầu sử dụng. Prime EGS004 có thời lượng pin chưa tới 4 giờ, màn hình độ phân giải 800 x 480 pixel rất mờ và vi xử lý chậm.

5. D2 Pad 712

10 sản phẩm tablet nên và không nên mua ảnh 11

Đừng bị “mờ mắt” bởi mức giá hấp dẫn (80 USD) và loạt tính năng thân thiện với trẻ nhỏ của D2 Pad 712. Chiếc tablet này có quá nhiều nhược điểm khó chịu như màn hình độ phân giải thấp, hiệu suất chậm, không cho phép truy cập Google Play và loa thiếu ổn định.

Theo Phạm Duyên (ICTnews / LaptopMag)