10 nơi có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới

Vừa qua, Akamai Technologies, một nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây đã công bố danh sách tên các quốc gia, vùng lãnh thổ có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới. Dẫn đầu danh sách này là Singapore với tốc độ trung bình lúc cao điểm là 108.3 Mbps, theo sau đó là Hong Kong với 94.8 Mbps và vị trí thứ ba thuộc về Hàn Quốc với 83.3 Mbps. Những quốc gia còn lại nằm trong danh sách này là Nhật Bản, Đài Loan, Romania, Qatar, Israel, Thụy điển và Macao. 

10 nơi có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới ảnh 1

Lưu ý rằng danh sách và vị trí này có thể thay đổi tùy theo các báo cáo của từng nhà phân tích. David Belson, Giám đốc cấp cao của Akamai, cho biết: “Con số để đánh giá tốc độ Internet của một quốc gia hay khu vực là tốc độ trung bình vào lúc cao điểm, chứ không phải là tốc độ trung bình. Bởi tốc độ trung bình có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, vượt khỏi sự kiểm soát của các nhà cung cấp dịch vụ (ISP) như Comcast hay Verizon.”
Ngoài ra, việc đánh giá còn phụ thuộc vào các yếu tố của đất nước đó, chẳng hạn như mật độ dân số, có bao nhiêu nhà cung cấp dịch vụ Internet, vị trí địa lý và diện tích quốc gia và sự hỗ trợ của chính phủ...

Đọc thêm